Vốn 100,000,000 VNĐ Nên Kinh Doanh Gì ?

Có 100 triệu đồng thì nên đầu tư vào đâu: mở quán bán cà phê hay nuôi bò? Tôi đang rất bối rối và không biết nên bắt đầu từ đâu! Công ty Tư Vấn Đầu Tư Song Mã có thể tư vấn giúp tôi nên đầu tư gì với chừng đó vốn?

Tôi ở thuê nhà ở Kiến Hưng, Hà Đông (Hà Nội), tích cóp mãi mới có 100 triệu đồng, lại rỗi rãi nên đang dự định mở quán cà phê để nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, tham khảo bạn bè, mọi người gàn rằng: quán cà phê 100 triệu chỉ làm được cà phê vỉa hè hay quán trà đá thôi. Bởi riêng chi phí thuê cửa hàng bèo nhất cũng đã ngốn chục triệu/tháng rồi. Ông bác tôi thì bảo, có 100 triệu giờ chẳng mở được cửa hàng gì cả, chỉ có đi nuôi bò còn khả dĩ. Ở ven Hà Nội, cũng đã có vài gia đình thả trâu thả bò ở các khu đô thị bỏ hoang hoặc các thửa đất trong quy hoạch và cũng có hiệu quả. Tuy nhiên, nuôi bò và chăm sóc bò thì tôi chưa từng làm,… Tôi đang rất bối rối và không biết nên bắt đầu từ đâu! Công ty Tư Vấn Đầu Tư Song Mã có thể tư vấn giúp tôi nên đầu tư gì với chừng đó vốn?
Độc giả Nguyen Van Hai, Phúc Kiến, Hà Đông, Hà Nội.

Công ty Tư Vấn Đầu Tư Song Mã rất xúc động khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho chúng tôi vì đó cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ có chí hướng muốn khởi nghiệp ngày nay. Chúng tôi rất ủng hộ lời khuyên từ những người thân của bạn vì họ khuyên bạn không hề sai. Vấn đề ở đây là bạn bị dao động bởi nhiều ý tưởng kinh doanh. Bên cạnh đó bạn cũng chưa có phương hướng kế hoạch cụ thể gì cho việc sử dụng 100,000,000 đồng để đầu tư sinh lời hoặc kinh doanh truyền thống. Tôi thấy là bạn đã thất bại ngay từ lúc đặt câu hỏi cho chúng tôi rồi, bởi vì kinh doanh thì muôn hình vạn dạng có người thành công, có người thất bại nên lời khuyên chỉ cho bạn thêm kinh nghiệm, thận trọng hơn cho quyết định của mình. Ngoài ra thì tôi thấy bạn chưa thực sự quyết tâm để kinh doanh vì vậy dù là chăn bò hay mở quán cà phê thì sẽ luôn luôn có những thử thách khó khăn phía trước dành cho bạn. Mà mỗi lúc khó khăn bạn không thể hỏi người này người kia cho bạn lời khuyên được. Lời khuyên có thể cho bạn miễn phí nhưng thành công hay thất bại được khấu trừ trên vốn của bạn. Nếu bạn thích thì bạn cứ làm thôi. Và xác định là mất 100,000,000 đồng đi. Nếu thất bại bạn có tiếp tục hay không đó mới là vấn đề quan trọng? Một người thành công phải trải qua nhiều thử thách, chông gai và thất bại. Đó là lời khuyên chân thành dành cho bạn.

Nhưng nếu với 100,000,000 đồng đó nếu như ở cương vị chính tôi thì tôi sẽ tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm tiền từ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế ở Công ty tôi. Bởi vì tôi sẽ có thời gian rảnh rỗi thứ 7, chủ nhật ở bên gia đình vì khi đó thị trường chứng khoán đóng cửa vào ngày cuối tuần. Tôi có thể ủy thác đầu tư cho Công ty Song Mã để họ đầu tư cho tôi vì bộ phận Phân tích thị trường của họ làm tôi cảm thấy an tâm, tin tưởng. Đồng thời tôi không phải suy nghĩ về việc kinh doanh quán cà phê hay nuôi bò như bạn. Nếu kinh doanh quán cà phê thì tôi phải bỏ công việc gia đình, thức khuya dậy sớm xếp dọn bàn ghế, pha cà phê v.v.. vì tôi chưa có tiền để thuê nhân viên, tôi phải chịu những chi phí thuê mặt bằng cố định hàng tháng, tôi phải bỏ công việc hiện tại của tôi để lo cho công việc kinh doanh này, cũng chưa biết chắc là doanh thu có đủ để hàng tháng tôi có thu nhập bỏ túi 20-30 triệu không hay chỉ đủ sống. Còn đi nuôi bò thì tôi phải lúc nào cũng lo sợ bò gầy, bò bệnh, xử lý chất thải từ phân bò. Mà nuôi bò lấy thịt thì ít nhất cũng phải một năm mới bán được trong khi chi phí cuộc sống gia đình hàng ngày tôi cũng mất khoảng 5 triệu / tháng. Một năm tôi mất là 60 triệu và tôi sẽ bị cụt vốn.

Chúng tôi có thể kể cho bạn nghe phần nào câu chuyện về chúng tôi để bạn tham khảo. Tôi là người ở quê ra Hà Nội kinh doanh. Cha tôi vét túi đưa cho tôi 640,000 đồng để tôi bắt xe lên thành phố lập nghiệp. Lúc đầu tôi không biết gì về Hà Nội, tôi chỉ có mong muốn học hỏi và kinh doanh thành công để được làm những gì minh thích . Và tôi xin làm cộng tác viên kinh doanh cho Công ty Chứng khoán HSC vì tôi không có bằng Đại học. Những con số nhảy nhót trên bảng điện tử đã hấp dẫn tôi theo đuổi đến cùng nghề nghiệp này. Có thể là tôi may mắn nên ngay lần đầu tiên bước chân vào thị trường chứng khoán tôi đã kiếm được 4,000$ nhờ vào khả năng Phân Tích Biểu Đồ Kỹ Thuật về đầu tư. Một số tiền vô cùng lớn đối với tôi khi đó và tôi tiếp tục làm công việc đó đến bây giờ.

Trưởng khối bộ phận chăm sóc khách hàng – Công ty Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán Song Mã