Tesla cho biết các đơn hàng được đặt trước ngày 15 tháng 10 đủ điều kiện nhận tín dụng thuế đầy đủ

0
103

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc cho biết tất cả các đơn đặt hàng cho xe của họ được đặt trước ngày 15 tháng 10 đều đủ điều kiện nhận tín dụng thuế liên bang đầy đủ là $ 7,500 và các khách hàng đó sẽ nhận được xe của họ vào cuối năm nay.

Theo một đại tu thuế lớn được Quốc hội Mỹ kiểm soát vào cuối năm ngoái, các ưu đãi tài chính trong cách tín dụng thuế làm giảm chi phí của xe điện có sẵn cho 200.000 xe đầu tiên được bán bởi một nhà sản xuất ô tô. Khoản tín dụng thuế sau đó được giảm 50% cứ sáu tháng một lần cho đến khi nó hết hạn.

Trong tháng 7, Tesla cho biết họ đã giao 200.000 xe điện cho người mua ở Mỹ, nghĩa là các khoản tín dụng thuế sẽ bắt đầu giảm xuống trong khi các đối thủ như Mercedes-Benz, BMW AG và Audi AG sẽ mang mô hình điện ra thị trường với thuế đầy đủ tín dụng tại chỗ.

Người mua xe điện nhận được tín dụng thuế đầy đủ cho quý trong đó công ty đạt mốc 200.000 giao hàng và tiếp theo.

Tín dụng thuế giảm được coi là đưa Tesla vào thế bất lợi so với những người mới tham gia thị trường, với 200.000 mẫu đầu tiên sẽ đủ điều kiện nhận tín dụng thuế đầy đủ.

Nó cũng thêm vào những gì đã được một vài tháng xấu như Tesla phải đối mặt với sự chậm trễ giao hàng do tắc nghẽn sản xuất và trì hoãn doanh thu rất cần thiết khi nó tiếp tục chi tiêu rất nhiều vào các bản sửa lỗi sản xuất Model 3 cũng như các dự án trong đường ống.

Electrek, mà trước đó đã báo cáo về thời hạn trên các đơn đặt hàng mới, mô tả động thái mới nhất của công ty như là một nỗ lực để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, các ưu đãi có thể đi nếu một dự luật mới, được giới nghị bởi một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa kết thúc tín dụng thuế liên bang cho xe điện hoàn toàn, được thông qua, Electrek báo cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây