Giá dầu đang gặp khó khăn trước cơn bão Michael

0
96

Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư theo dõi cơn bão Michael , đã tăng cường cơn bão loại 4 và đang đổ xô xuống Florida.

Một số tác động ban đầu đáng kể nhất của cơn bão là sản xuất năng lượng xa bờ. Các nhà sản xuất Mỹ ở vùng Vịnh đã cắt giảm sản lượng dầu khoảng 40%, Cục an toàn và thực thi môi trường cho biết, khi họ sơ tán nhân sự từ 75 nền tảng trong khu vực.

Dầu thô Trung cấp tháng 11 của West Texas , hợp đồng benchmark Mỹ giảm 74 cent, tương đương khoảng 1%, xuống còn 74,22 USD / thùng lúc 10:00 sáng ET (1400 GMT) trên sàn giao dịch New York Mercantile Exchange.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế ở mức 84,20 USD / thùng trên sàn ICE Futures Europe, giảm 80 cent, tương đương 0,9%, khi các nhà giao dịch cân nhắc ảnh hưởng của lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu thô của Iran.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ nhắm mục tiêu xuất khẩu dầu thô của Iran từ ngày 4 tháng 11 và Washington đã gây áp lực lên các chính phủ và các công ty trên toàn thế giới để cắt giảm nhập khẩu của họ về không.

Các biện pháp trừng phạt đang được khôi phục sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi đầu năm nay.

Iran là nước sản xuất lớn thứ ba trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cung cấp khoảng 2,5 triệu thùng / ngày (bpd) dầu thô và condensate cho thị trường trong năm nay, tương đương với khoảng 2,5% lượng tiêu thụ toàn cầu.

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch dầu đang đợi các báo cáo kiểm kê đã được thiết lập để được phát hành một ngày sau đó do kỳ nghỉ Columbus Day, được quan sát hôm thứ Hai.

Báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ sẽ ra mắt vào thứ Tư tuần sau, trong khi dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được công bố hôm thứ Năm.

Các nhà phân tích hy vọng EIA báo cáo tăng khoảng 2,6 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc ngày 5/10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây