Fed của Fed thấy tạm dừng sau khi nâng tỷ lệ lên khoảng 3%

0
89

Cục dự trữ liên bang có thể sẽ ngừng tăng lãi suất của Mỹ một khi họ đạt khoảng 3%, miễn là lạm phát vẫn còn khoảng 2% và nền kinh tế đang hoạt động tốt.

Fed đã tăng lãi suất từ ​​tháng 12/2015, và tháng trước đã nâng mục tiêu cho lãi suất ngắn hạn lên mức 2% lên 2,25%, phản ứng với nền kinh tế đang tăng trưởng cao hơn mức mà các quan chức Fed tin tưởng bền vững.

Lạm phát, vốn rất thấp trong quan điểm của Evans, hiện đang nằm trong mục tiêu 2% của Fed. Tỷ lệ thất nghiệp giảm trong tháng trước xuống mức thấp nhất trong vòng 49 năm là 3,7%.

Evans nói với các phóng viên ở Flint, Michigan sau một cuộc nói chuyện tại phòng thương mại địa phương, “Chúng tôi có thể chuyển sang một lập trường chính sách hạn chế và có thể dừng lại ở thời điểm đó và xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào”.

Evans cho biết ông ước tính trung lập khoảng 2,75 phần trăm, vì vậy “một chút gì đó ở trên đó sẽ hơi hạn chế” và sẽ cho phép tỷ lệ thất nghiệp tăng dần lên một mức độ bền vững hơn.

Hầu hết các quan chức Fed nhìn thấy một chút thắt chặt hơn cho Fed so với Evans chỉ ra hôm thứ Tư. Và Evans đã rõ ràng rằng quan điểm của ông về một tỷ lệ chính sách hơi hạn chế khi thích hợp sẽ thay đổi nếu dữ liệu đến đề nghị lạm phát hoặc kỳ vọng lạm phát tăng tốc.

“Giả định của tôi về lãi suất chính sách là chúng tôi có thể đạt được mục tiêu giữ lạm phát với mục tiêu đối xứng 2% và tỷ lệ thất nghiệp từ từ tăng trở lại theo tỷ lệ bền vững với lập trường của quỹ – nhưng nếu chúng tôi cần nhiều hơn, chúng tôi sẽ làm nhiều hơn, “anh nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây