Đô la giảm bởi áp lực đồng Euro tăng mạnh

0
67

Đồng đô la giảm so với các đối thủ hôm thứ Tư, bị áp lực bởi đồng euro tăng mạnh và đồng bảng Anh, trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan về một giao dịch Brexit.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , mà các biện pháp đồng bạc xanh so với rổ thương mại trọng của sáu loại tiền tệ lớn, giảm 0,30% xuống còn 95,07.

Đồng bảng Anh và đồng euro tiếp tục giữ được mức giá trên đồng USD khi các nhà đàm phán Brexit tiếp tục gợi ý về tiến độ của một thỏa thuận Brexit.

Nhà đàm phán EU Brexit Michel Barnier nói rằng Anh và EU đã nhất trí về nhiều thỏa thuận rút tiền trước một hội nghị thượng đỉnh của tất cả 28 lãnh đạo quốc gia của khối trong tuần tới. Điều này đã khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào tháng 3 mà không có một thỏa thuận thương mại, mà một số chuyên gia cho rằng sẽ làm tổn thương nền kinh tế của đất nước.

Tỷ giá GBP / USD tăng 0.49% lên 1.3207 USD, trong khi tỷ giá EUR / USD tăng 0.41% lên $ 1.1538.

Steve Englander, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu FX G10 tại ngân hàng Standard Chartered (LON: STAN ) ở New York cho biết: “Có nhiều sự lạc quan hơn rằng họ sẽ tìm thấy một số thỏa thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu trước Brexit .

Dữ liệu hỗn hợp về lạm phát bán buôn, trong khi đó, đã làm rất ít để giúp vượt qua đà giảm trong đồng USD.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Tư chỉ số giá sản xuất của nó cho nhu cầu cuối cùng tăng 0,2% trong tháng trước sau khi trượt 0,1% trong tháng trước. Tuy nhiên, trong 12 tháng đến hết tháng 9, chỉ số PPI tăng 2,6%, thấp hơn mức tăng 2,8% của các nhà kinh tế.

Ở những nơi khác, những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm dấy lên nhu cầu về đồng yên an toàn, gây thêm áp lực cho đồng bạc xanh.

IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu hôm thứ Ba và cảnh báo rằng các cuộc chiến thương mại và thuế nhập khẩu tăng sẽ ảnh hưởng đến thương mại.

Tỷ giá USD / JPY giảm 0.25% xuống Y112.68.

Tỷ giá USD / CAD tăng 0,39% lên mức C $ 1,2998 khi giá dầu giảm áp lực khiến giá dầu lo ngại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây