Cổ phiếu ngành công nghệ dẫn đầu Wall St. sụt giảm khi các nhà đầu tư tránh rủi ro

0
58

Phố Wall đã bị đóng cửa hôm thứ tư khi các nhà đầu tư bán phá giá các tên tuổi tăng trưởng cao như công nghệ và cổ phiếu của FAANG, với sản lượng Kho bạc tăng cao và những lo ngại liên quan đến thương mại đã phá vỡ sự thèm ăn rủi ro của họ.

Chỉ số S & P 500 và Dow Jones Industrial Average giảm gần 1,5% và mức thấp nhất trong ngày đã giảm lần lượt 3,7% và 3,6% từ mức cao nhất mọi thời đại của họ. Mức giảm 2% của Nasdaq đã kéo chỉ số này 7,1% so với mức cao nhất của Nasdaq.

Cả ba chỉ số này đều đạt mức kỷ lục từ ngày 30/8 đến ngày 3/10, bất chấp tranh chấp thương mại Trung-Mỹ đang leo thang với niềm tin vào tăng trưởng lợi nhuận của công ty trong hầu hết các năm.

Nhưng một cảnh báo IMF gần đây về tăng trưởng toàn cầu đang bị ảnh hưởng từ các tranh chấp thương mại đã gây được niềm tin vào thị trường chứng khoán, khi Kho bạc Hoa Kỳ mang lại mức cao hơn 7 năm, báo hiệu sự thắt chặt vốn trên toàn cầu.

Ryan Nauman, nhà chiến lược thị trường tại Informa Financial Intelligence ở Zephyr Cove cho biết: “Đó là một môi trường rủi ro khi các nhà đầu tư đang tập trung vào việc tăng sản lượng và lợi nhuận khỏi bảng vì họ lo ngại liệu thị trường tăng trưởng có thực sự kết thúc hay không. , Nevada.

Việc rút lui trên Phố Wall được dẫn dắt bởi các cổ phiếu công nghệ ( SPLRCT ), giảm 2,33%, và các cổ phiếu công nghiệp nhạy cảm thương mại ( SPLRCI ) giảm 2,22%.

Cùng với các cổ phiếu công nghệ, các FAANG – Facebook (O: FB ), Amazon (O: AMZN ), Apple (O: AAPL ), Netflix (O: NFLX ) và Alphabet (O: GOOGL ) – đã dẫn đầu thị trường tăng điểm. Các FAANG, trải rộng trên ba lĩnh vực, đã giảm từ 1,4 phần trăm và 5,4 phần trăm.

“Nếu các nhà đầu tư sẽ lấy lợi nhuận thì nó sẽ đến từ một số tên tuổi lớn hơn và tăng trưởng cao”, Nauman nói.

Lúc 12:22 ET chỉ số Dow ( DJI ) giảm 343,04 điểm, tương đương 1,30%, ở mức 26,087,53, chỉ số S & P ( SPX ) giảm 38,36 điểm, tương đương 1,33%, ở mức 2,841,98 điểm và Nasdaq ( IXIC ) giảm 144,68 điểm, hoặc 1,87%, ở mức 7,593,34.

Chỉ số Russell 2000 nhỏ ( RUT ), vốn ít nhạy cảm hơn so với các công ty cùng ngành với lo ngại toàn cầu như thương mại và sản lượng, giảm 1,18%.

Các CBOE Volatility Index ( VIX ), “đo sự sợ hãi,” Wall Street đã tăng 3.18 điểm lên mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng sáu.

Các mã tăng giá trong vùng biển đỏ là các công cụ phòng thủ ( SPLRCU ) và các mặt hàng tiêu dùng ( SPLRCS ).

Sự yếu kém trong công nghệ được dẫn dắt bởi tên bán dẫn sau khi hãng sản xuất van chân không Swiss Group (S: VACN ) cho biết nhu cầu từ các nhà sản xuất thiết bị chip đã được làm mềm.

Chỉ số bán dẫn Philadelphia ( SOX ) giảm 2,64%, với Intel (O: INTC ) giảm 2,0% và Nvidia (O: NVDA ) 4,7%.

“Đây là một cơn bão hoàn hảo cho công nghệ ngay bây giờ với cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc và nhu cầu chip yếu hơn”, Nauman nói.

Cổ phiếu sang trọng là một nạn nhân của những lo lắng làm chậm nhu cầu của Trung Quốc, gây ra bởi kết quả của LVMH (PA: LVMH ). Jeweler Tiffany (N: TIF ), các nhà sản xuất túi xách Michael Kors (N: KORS ) và Tapestry (N: TAP ) giảm từ 4,9% xuống 7,2%.

Sears Holdings (O: SHLD ) giảm 33,3%. Nhà bán lẻ nợ nần đang chuẩn bị nộp đơn xin bảo hộ phá sản Chương 11 sớm nhất là thứ Sáu, các nguồn tin cho biết.

Các vấn đề giảm nhiều hơn số mã tăng với tỷ lệ 3.42 trên sàn NYSE và tỷ lệ 2.46-to-1 trên sàn Nasdaq.

Chỉ số S & P ghi nhận 12 mức cao 52 tuần mới và 39 mức thấp mới trong khi Nasdaq ghi nhận 9 mức cao mới và 167 mức thấp mới.

(Phiên bản này của câu chuyện điều chỉnh sự khác biệt giữa mức cao kỷ lục của Dow và phiên thấp xuống 3,6 phần trăm, từ 4,5 phần trăm, và cho Nasdaq đến 7,1 phần trăm, từ 7,8 phần trăm trong đoạn hai)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây