Tăng trưởng toàn cầu, lo ngại về năng suất tăng lên dường như phố Wall bị bỏ lại phía sau

0
80

(Tiếp tục mở cửa thị trường thứ ba) Với việc tiếp tục giao dịch tại Kho bạc Mỹ, có vẻ như xu hướng tăng sản lượng áp lực có thể tiếp tục, ngay cả khi lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu do các vấn đề thương mại có được lực kéo mới.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm các ước tính cho tăng trưởng của năm tới ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, dẫn đến tác động từ thuế quan mà mỗi quốc gia đã tát vào mặt khác. Người cho vay cũng giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu của mình trong năm nay và tiếp theo.

Trong khi đó, lợi nhuận trên Kho bạc 10 năm đạt mức cao trong nhiều năm gần đây, dường như giúp gửi chỉ số tương lai thấp hơn khi các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về khả năng sụt giảm tiềm năng đối với thị trường chứng khoán. Lãi suất cao hơn có thể có nghĩa là chi phí vay cao hơn cho các tập đoàn, nhà đầu tư và người tiêu dùng. Họ cũng có thể làm cho cổ phiếu, được coi là rủi ro hơn trái phiếu và đã ở mức cao kỷ lục gần đây, ít hấp dẫn.

Thị trường đã được sử dụng để lãi suất rất thấp trong một thời gian rất dài và về cơ bản loại bỏ một yếu tố có thể gây áp lực cho cổ phiếu. Điều đó đã giúp cổ phiếu bật trở lại nhanh hơn và mạnh mẽ hơn từ các yếu tố gây áp lực khác, nhưng mô hình đó có thể đang dịch chuyển.

Cân nhắc xem liệu cổ phiếu tài chính có tiếp tục cao hơn hay không. Những xu hướng này có xu hướng hoạt động tốt khi tỷ giá tăng, và niềm tin thị trường rằng lợi suất của Kho bạc sẽ duy trì quỹ đạo tăng của họ trong một thời gian bền vững có thể dẫn đến nhiều sức mạnh hơn trong lĩnh vực tài chính.

Một điều khác có khả năng để mắt đến là Chỉ số Biến động CBOE ( VIX ). Chỉ số nỗi sợ hãi chính của Phố Wall ở mức chúng tôi chưa thấy từ tháng 6, dường như các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu tiềm năng để đánh giá lại giá cổ phiếu cao su khi sản lượng tăng. Một VIX duy trì mức cao hơn có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường cho rằng sản lượng cao hơn đang ở đây.

Trong một môi trường chứng khoán dường như bị chi phối trong ngắn hạn bởi lãi suất, có lẽ không quá ngạc nhiên khi chứng khoán Mỹ kết thúc phiên đầu tuần của họ trong một thời điểm tương đối đột biến hôm thứ Hai, vào một ngày khi thị trường Kho bạc Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ Columbus Day.

Chỉ số S & P 500 rộng đã lấy lại hầu hết các khoản lỗ hôm thứ Hai để kết thúc cơ bản bằng phẳng, trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average ($ DJI) đã phá vỡ một phiên giảm điểm với mức đóng cửa cao hơn một chút. Chỉ số NASDAQ Composite đã kết thúc phiên cao hơn mức thấp trong phiên nhưng đóng cửa trong sắc đỏ.

Mặc dù biến động, theo đo lường của VIX, cao hơn, thị trường dường như chủ yếu là nhún vai một số mối quan tâm ở nước ngoài, dường như nhìn về phía mở cửa trở lại của thị trường Kho bạc ngày hôm nay.

Giống như Columbus và những nhà thám hiểm khác, các nhà đầu tư dường như đang tìm kiếm ở nước ngoài.

Trước đó sụt giảm hôm thứ Hai đã đến sau khi cổ phiếu trong các chỉ số Trung Quốc đại lục giảm đáng kể khi các nhà đầu tư đã trở về từ một kỳ nghỉ. Áp lực dường như đến từ lo lắng về căng thẳng thương mại cao hơn giữa Bắc Kinh và Washington và tỷ giá tăng ở Mỹ

Nếu tỷ lệ tiếp tục trên quỹ đạo hướng lên của họ, điều đó có thể làm giảm lượng thanh khoản có sẵn để đầu tư vào cổ phiếu ở Trung Quốc hoặc ở nơi khác. Và số tiền đầu tư được cho là có thể thu hút nhiều hơn đối với Hoa Kỳ, nơi mà nền kinh tế hiện đang lan truyền.

Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc dường như đang làm việc để kích thích nền kinh tế của riêng họ, nhưng cổ phiếu đã nhún vai trong nỗ lực, trong đó có Trung Quốc làm giảm số lượng các ngân hàng tiền mặt phải giữ trên tay.

Việc tăng gấp đôi thị trường Trung Quốc có thể giúp giải thích tại sao công nghệ nặng Nasdaq lại kém hiệu quả nhất trong ba chỉ số chính của Mỹ hôm thứ hai và tại sao ngành công nghệ thông tin lại thua lỗ lớn nhất trong số các ngành S & P 500, kể từ khi các công ty công nghệ có thể dựa vào sản xuất và nhà cung cấp ở Trung Quốc.

Sự thiếu hiệu quả của Nasdaq cũng được hỗ trợ bởi bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOG , NASDAQ: GOOGL ), sau khi Wall Street Journal báo cáo rằng Google không tiết lộ một lỗi trong trang mạng xã hội của họ. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai rằng họ sẽ tắt trang web mạng xã hội, Google+, cho người tiêu dùng và cũng không có bằng chứng cho thấy bất kỳ nhà phát triển nào nhận thức được lỗi này. bất kỳ dữ liệu tiểu sử nào đã bị lạm dụng. “

Hình 1: Thất bại kỹ thuật không phải là lần đầu tiên: Khu vực công nghệ, được hiển thị từ đầu năm đến nay trong biểu đồ này, đang chịu áp lực và giảm mạnh từ mức cao gần đây. Như biểu đồ cho thấy, đây là lần đầu tiên xảy ra trong năm nay. Nguồn dữ liệu: Chỉ số S & P Dow Jones. Nguồn biểu đồ: Nền tảng thinkorswim® từ TD Ameritrade. Chỉ nhằm mục đích minh họa. Thành tích trong quá khứ không đảm bảo những kết quả tương lai.

Công nghệ không đồng nhất: Mạng xã hội của Google chưa bao giờ trở thành một đối thủ nghiêm trọng đối với Facebook (FB), nhưng cả FB và Google đều đã thấy vấn đề về quyền riêng tư có vấn đề. Đó là một lý do tại sao các cổ phiếu tiếp xúc với các trang mạng xã hội có thể là những động vật khác nhau cho các nhà đầu tư hơn là nói, các công ty sản xuất vi xử lý, mặc dù cả hai đều được coi là công ty công nghệ. Thậm chí còn có sự khác biệt đáng kể trong các cổ phiếu của FAANG – Facebook (NASDAQ: FB ), Apple (NASDAQ: AAPL ) (AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) (AMZN), Netflix (NASDAQ: NFLX ) (NFLX) và Google – bản thân họ. Vì vậy, có vẻ như việc đầu tư vào các công ty tham gia vào công nghệ là một trường hợp cần phải làm bài tập ở nhà của bạn.

Dàn dựng một cuộc biểu tình: Bất động sản, tiện ích và mặt hàng tiêu dùng đã được dàn dựng một chút trở lại. Ba lĩnh vực nhạy cảm về tỷ lệ là những mã tăng điểm lớn nhất vào thứ Hai. Đây có thể là trường hợp nhà đầu tư xem xét ba lĩnh vực nằm trong số những hoạt động kém nhất trong năm qua và cho rằng đây là thời điểm tốt để mua. Việc mua vào như vậy có thể cho thấy rằng ít nhất một số nhà đầu tư cho rằng đà tăng lãi suất của Kho bạc có thể suy giảm, và họ đang cố gắng tiến vào trước khi những người khác bắt đầu nghĩ như vậy.

Consumer Sentiment và chi tiêu: Nó có thể là thú vị trong tuần này để so sánh số dự kiến phát hành trên giá thanh toán của người tiêu dùng và người tiêu dùng tín nhiệm đã. Hôm thứ Năm, chính phủ dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo về giá tiêu dùng, với chỉ số tiêu đề dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% trong tháng Chín, theo một sự đồng thuận của các nhà kinh tế do Briefing.com cung cấp. Ngày hôm sau, các nhà đầu tư được lên kế hoạch để có được một cái nhìn tại Đại học Michigan Chỉ số tình cảm tiêu dùng cho tháng Mười. Bài đọc sơ bộ 100,8 của tháng trước là lần thứ hai cao nhất kể từ năm 2004 và đạt được những kỳ vọng trên. Như Briefing.com đưa nó vào thời điểm đó, “sự đón nhận trong tình cảm đã lan rộng trên tất cả các nhóm kinh tế xã hội lớn, đó là một nền tảng tốt cho hoạt động chi tiêu tiêu dùng vững chắc.”

Giao dịch tốt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây