Các nhà phân tích tiếp tục tin tưởng vào đồng đô la Úc, NZ

0
60

Các nhà phân tích ngoại hối đã cắt giảm dự báo ngắn hạn cho đồng đô la Úc và New Zealand, nhưng vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn mặc dù việc đánh bại hai đồng tiền đã diễn ra trong những tuần gần đây.

Một cuộc khảo sát của 55 nhà phân tích của Reuters cho thấy các dự đoán trung bình cho việc cắt giảm Aussie xuống mức 0,72 USD trong một tháng, từ 0,7275 $ trong cuộc thăm dò trước.

Tuy nhiên, dự đoán cho ba, sáu và 12 tháng vẫn kiên trì không thay đổi ở mức $ 0,7300, $ 0,7400 và $ 0,7500 tương ứng.

Niềm tin như vậy dường như đáng ngạc nhiên, cho rằng Úc đã giảm gần hai xu kể từ đầu tháng Chín để đạt mức thấp 32 tháng ở mức $ 0,7066.

Đồng tiền tiếp xúc thương mại đã được các nhà đầu tư sử dụng để đặt cược, hoặc phòng hộ chống lại, căng thẳng ở các thị trường mới nổi và những rủi ro đối với nền kinh tế Trung Quốc từ thuế quan của Mỹ.

Sự gia tăng đột biến về lợi suất trái phiếu của Mỹ và bình luận hóc búa từ Cục Dự trữ Liên bang cũng khiến đồng đô la Mỹ tăng cao hơn. Ngược lại, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã nhiều lần tuyên bố rằng lãi suất của nó sẽ vẫn ở mức thấp lịch sử trong một thời gian tới.

“Chúng tôi thấy AUD / USD là một đồng tiền ’70 -75 cent ‘trong một thời gian tới, nhưng với rủi ro hiện nay bị lệch về chi tiêu ít nhất một khoảng thời gian dưới 0,70 đô la trong sáu tháng tới hoặc lâu hơn nếu áp lực thị trường mới nổi tăng cường đáng kể “, người đứng đầu chiến lược ngoại hối của Ray, Ray Attrill, nói.

Chỉ có một số ít các nhà phân tích trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters dự báo mức giảm dưới $ 0,7000 và cuộc gọi thấp nhất là $ 0,6700 trong ba tháng, cho thấy sự sụt giảm tương đối hạn chế.

Attrill lập luận rằng hơn nữa, đồng đô la Mỹ sẽ chịu áp lực của riêng mình từ ngân sách mở rộng của Hoa Kỳ và thâm hụt thương mại.

“Những nỗ lực thành công của Trung Quốc để bù đắp phần lớn sự tăng trưởng kéo dài từ xuất khẩu yếu hơn thông qua kích thích chính sách cũng sẽ giúp AUD”, ông nói thêm.

Đối với kiwi , các nhà phân tích một lần nữa cắt giảm dự báo của họ bằng một xu hoặc lâu hơn, nhưng dự đoán vẫn còn kéo theo thị trường một cách nào đó. Đồng tiền được giao dịch lần cuối ở mức 0,6481 đô la, so với 0,6700 đô la được nhìn thấy trong cuộc thăm dò trước.

Kỳ vọng hiện tại là 0,6600 đô la trong một và ba tháng, với 0,6 đô la và 0,68 đô la được bút chì trong sáu và 12 tháng tương ứng.

Tuy nhiên, rủi ro giảm giá được cho là lớn hơn, với dự báo kéo dài ở mức thấp 0,6009 trong một lần xem sáu tháng.

“Chúng tôi vẫn giảm giá, nhắm mục tiêu 0,64 đô la hoặc thấp hơn vào cuối năm”, ông Westpac, người đứng đầu chiến lược thị trường NZ, Imre Speizer, cho biết.

“Yếu tố chính là một kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ tăng lên khi Fed tăng lãi suất hơn nữa và tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn còn mạnh”, ông nói thêm. “Lợi suất lây lan giữa Mỹ và NZ sẽ tiếp tục tăng trong lợi thế của USD”.

Lợi suất trên trái phiếu kho bạc 10 năm hiện tại là 57 điểm cơ bản so với số nợ ở New Zealand, gần với mức cao nhất trong lịch sử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây