Dollar chạm mức cao nhất trong 11 tháng so với Yên như dữ liệu lạc quan của Mỹ, sản lượng tăng mạnh của Fed

0
68

Đồng đô la tăng 11 tháng so với đồng yên và đứng cao so với các đồng tiền khác trong ngày thứ Năm, tăng nhờ sự tăng đột biến của Kho bạc sản lượng theo dữ liệu của Mỹ và bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. .

Đồng đô la kéo dài một cuộc biểu tình qua đêm để chạm mức 114,55 yen <jpy=>, cao nhất kể từ đầu tháng 11 năm 2017. Nó đứng ở mức 114.345. Mức tăng trên 114.735 yên sẽ đưa đồng tiền Mỹ lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2017.</jpy=>

Thêm vào tâm trạng lạc quan, Powell cho biết hôm thứ tư rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất trên một thiết lập “trung lập” ước tính là nền kinh tế Mỹ “tích cực đáng kể” tiếp tục phát triển.

Đồng đô la cũng được đẩy mạnh sau khi chỉ số hoạt động phi sản xuất của Viện Quản lý nguồn cung (ISM) tăng 3,1 điểm lên 61,6 tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 1997.

Báo cáo việc làm quốc gia của ADP cũng cho thấy biên chế riêng đã tăng 230.000 việc làm trong tháng Chín, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Hai.

Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities cho biết: “Đồng đô la đứng giá tốt hơn cùng với sự gia tăng lợi nhuận trong kho bạc dài hạn trước báo cáo việc làm phi nông nghiệp, có thể đạt mức 115,00 yên.”

“Chính quyền Trump có thể chuyển sự chú ý sang đồng đô la và kiểm tra cuộc biểu tình của nó. Nhưng bất kỳ sự sụt giảm nào của đồng USD có thể là tạm thời, vì chính quyền Trump đã có hiệu lực cho phép đồng tiền tăng cường theo các chính sách kinh tế của nó.”

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng về sức mạnh của đồng đô la.

Các chỉ số USD so với rổ sáu loại tiền tệ lớn ( DXY ) tăng 0,35 phần trăm tại 96,086 và đã gần đến một đỉnh cao sáu tuần 96,116 nhân rộng qua đêm.

Sản lượng của Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Tư, với lợi suất 10 năm đạt mức cao nhất trong bảy năm sau khi dữ liệu mạnh mẽ hôm thứ Tư đã củng cố trường hợp Fed tăng lãi suất trở lại trong tháng 12 và xa hơn nữa. [US /]

“Fed đứng vững để giữ tỷ lệ đi bộ đường dài trong tương lai gần và tình cảm đối với đồng đô la đã thay đổi đáng kể”, Mitsuo Imaizumi, chiến lược gia chính tại Daiwa Securities cho biết.

“Các loại tiền tệ phụ thuộc vào chiến lược bán đồng đô la đã bị buộc phải mua lại đồng đô la ở mức cao hơn bao giờ hết trong những tháng qua”.

Đồng euro giảm 0,05% xuống mức 1,1469 đô la Mỹ ( EUR = ) sau khi giảm 0,6 phần trăm vào thứ Tư.

Trước khi trải qua sự tăng vọt của đồng đô la, đồng tiền duy nhất đã tăng lên $ 1.1594 trước đó vào thứ Tư trên báo cáo rằng Ý có kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách trong ba năm tới.

Đồng bảng Anh ổn định ở mức $ 1,2933 <gbp=d4>sau khi nhúng qua đêm xuống mức thấp nhất 3-1 / 2 tuần là $ 1,2925.</gbp=d4>

Đồng đô la Úc mở rộng lỗ qua đêm, trượt xuống mức đáy ba tuần là 0,71,91 đô la

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây