Ý có thể nhượng bộ cho EU vào năm 2019

0
76

Chính phủ dân túy của Ý sẽ cúi đầu trước áp lực của Liên minh châu Âu và giảm các mục tiêu thâm hụt ngân sách cho năm 2020 và 2021, đảo ngược các kế hoạch cho những khoảng trống rộng lớn hơn đã cản trở thị trường, tờ báo Corriere della Sera đưa tin.

Chính phủ sẽ gắn bó với kế hoạch của mình cho 2,4 phần trăm cho năm 2019, trong khi giảm khoảng cách mục tiêu đến 2,2 phần trăm và 2 phần trăm cho hai năm liên tiếp tương ứng, theo Corriere. Chính phủ ban đầu nói rằng nó sẽ nhắm tới 2,4% trong ba năm.

Báo la Repubblica báo cáo một sự thay đổi tương tự về vị trí, một ngày sau khi các quan chức chính phủ cho biết họ đã quyết tâm tuân theo kế hoạch ban đầu của họ.

Đồng euro mất 5 ngày lỗ, tăng 0,4% lên 1,1594 so với đồng đô la sau báo cáo.

Mới đây, Phó thủ tướng thứ ba Luigi Di Maio đã nói chính phủ sẽ dính vào kế hoạch thâm hụt 2,4% GDP vào năm 2021 để tài trợ cho các cam kết bầu cử để cắt giảm thuế, tạo thu nhập tối thiểu cho người nghèo và thấp hơn tuổi nghỉ hưu.

Ý đã có khoản nợ danh nghĩa lớn nhất của khu vực và cam kết của mình để vi phạm các quy định của EU đòi hỏi giảm thâm hụt đã thúc đẩy lo ngại về một cuộc khủng hoảng mới và gửi lợi suất trái phiếu của đất nước tăng cao. Sự chênh lệch giữa trái phiếu chính phủ Ý và Đức đạt mức cao nhất trong hơn 5 năm trong tuần này sau khi EU bác bỏ mục tiêu chi tiêu của Ý.

“Có rất nhiều rủi ro chính trị sắp ra khỏi nước Ý”, Justin Tyler, giám đốc và giám đốc danh mục tại nhà thu nhập cố định, Daintree Capital, cho biết. “Bất cứ ai tin rằng một chính phủ dân túy sẽ đột nhiên chịu trách nhiệm về tài chính, có một cái nhìn sai lầm. Bạn sẽ tiếp tục thấy sự biến động trong đồng euro.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây