Giá vàng tăng hơn 1%, tăng lên mức 1200 USD

0
58

Giá vàng tăng cao hơn 1% hôm thứ ba, leo trở lại mức quan trọng về mặt tâm lý $ 1,200 trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng do lo ngại về các vấn đề tài chính của Ý đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 1,24% lên 1.206,60 USD vào lúc 09:53 ET (13:53 GMT) trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York.

Các mối quan tâm của nhà đầu tư đối với Italia đã tăng cường vào thứ Ba, sau khi người đứng đầu ủy ban ngân sách của Hạ viện nói rằng đất nước này sẽ giải quyết được các vấn đề tài chính với tiền tệ của chính mình.

Các ý kiến ​​được thêm vào một cuộc chiến tranh với Liên minh châu Âu về đề xuất ngân sách của chính phủ dân túy nhằm tăng chi tiêu và cắt giảm thuế, nhưng sẽ làm tăng nợ của Ý và vi phạm các quy tắc ngân sách của EU.

Các quan chức EU đã cảnh báo kế hoạch vay hàng tỷ euro để tài trợ cho các cam kết chi tiêu có thể khiến khối này trở lại khủng hoảng, nhưng Phó Thủ tướng Luigi Di Maio nói rằng Italia sẽ không thay đổi mục tiêu thâm hụt ngân sách.

Lợi nhuận của vàng đến mặc dù sức mạnh đồng đô la rộng, với chỉ số đô la Mỹ , đo lường sức mạnh của đồng USD so với một rổ sáu loại tiền tệ lớn, tăng 0,29% lên 95,20.

Kim loại màu vàng đã kết thúc quý thứ ba giảm 4,6% sau khi giảm 0,9% trong tháng Chín khi lãi suất của Mỹ tăng và đồng đô la của hành quân nặng hơn.

Tăng lãi suất và lợi suất trái phiếu cao hơn của Hoa Kỳ làm giảm sự hấp dẫn đối với vàng, điều này không mang lại lợi nhuận. Họ cũng có xu hướng thúc đẩy đồng đô la, làm cho vàng bằng đô la đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sau đó trong ngày.

Bài phát biểu diễn ra chỉ một tuần sau cuộc họp báo của Powell trong bối cảnh tăng lãi suất thứ ba của Fed trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cho bất kỳ manh mối nào liên quan đến việc tăng lãi suất trong tháng 12.

Các nhà giao dịch đang định giá 78.5% cơ hội tăng giá khác trước cuối năm nay

Ở những nơi khác trong giao dịch kim loại, tháng 12 bạc tăng 2,64% lên 14,89 USD / ounce, trong khi bạch kim tháng 1 giao dịch ở mức 836,8 USD, tăng 1,08% trong ngày.

Trong số các kim loại cơ bản, đồng tháng 12 tăng thêm 2,03%, giao dịch ở mức 2,845 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây