Aston Martin trượt đầu phiên giao dịch với giá trị IPO của James Bond với giá 5,6 tỷ USD

0
60

Trong khi đó không phải là “Skyfall”, cổ phiếu của Aston Martin đã bị áp lực vào ngày đầu tiên giao dịch cho nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng ở London, với giá trị ban đầu là 4,33 tỷ bảng Anh (5,6 tỷ USD).

Việc định giá được đưa ra ở mức thấp hơn một chút so với mức giá cao nhất trong phạm vi giá mục tiêu của nó. Cổ phiếu giao dịch dưới mã chứng khoán ASTM mở cửa ở mức 1900 pence, nhưng giảm 3,2% còn 1,836 pence vào đầu phiên.

“Nó trông giống như Aston Martin sẽ không tham gia FTSE 100, với định giá một chút ngắn của nơi nó cần phải được và chỉ số ban đầu chỉ cho các nhà đầu tư không được quá lạc quan về cổ phiếu này,” Neil Wilson, nhà phân tích thị trường trưởng cho biết Markets.com

Giám đốc điều hành Andy Palmer cho biết IPO và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn là “một cột mốc lịch sử” cho nhà sản xuất ô tô, những chiếc xe được biết đến nhiều nhất từ ​​phim James Bond. Cổ phiếu bắt đầu giao dịch dưới mã “ASTM” vào thứ Tư.

“Chúng tôi rất vui mừng về động lực trên toàn công ty và hoàn toàn tập trung vào việc tiếp tục cung cấp chiến lược tăng trưởng thú vị của chúng tôi”, Palmer nói thêm.

Đề nghị tương đương với 57 triệu cổ phiếu, với mức 1900p trên mỗi cổ phiếu. Ngoài ra, thêm 5,7 triệu cổ phiếu đang được cung cấp thông qua một lựa chọn phân bổ hơn. Bao gồm cả việc phân bổ quá mức, quy mô đề xuất tăng lên 1,19 tỷ bảng.

Palmer đã giám sát một sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán hàng trong vài năm qua. Trước đó, ông cho biết công ty có kế hoạch tăng sản lượng và giới thiệu các mô hình mới. Công ty đặt mục tiêu tái tạo con đường của đối thủ Ferrari RACE, -0,15%  – nhà sản xuất xe hơi Ý đã mở rộng nhanh chóng kể từ khi IPO của chính nó vào năm 2015.

Jasper Lawler, người đứng đầu nghiên cứu tại London Capital Group, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng rằng ông thận trọng về việc mở rộng sản xuất và thiệt hại thương hiệu có thể ”trong dài hạn. Nhưng ông cũng nói thêm rằng những mối quan tâm này là “phần nào bị tổn thương” bởi hồ sơ theo dõi của ban quản lý và “tình trạng biểu tượng của thương hiệu xe hơi Anh thế kỷ cũ.”

Lawler nói thêm rằng nhà sản xuất xe hơi hạng sang cuối cùng có thể nổi lên như một thách thức đối với một cái tên tự động nổi tiếng của Mỹ.

“Mô hình hybrid Valkyrie trị giá 2.4 triệu bảng đã được bán hết và tất cả các mẫu xe Aston Martin cuối cùng sẽ có mặt như một chiếc hybrid. Sự kết hợp của một tên hộ gia đình với sự đầu tư đúng đắn vào công nghệ có thể một ngày nào đó Aston Martin đã thách thức TSLA+1.47% của Tesla ,  khi đi đến EV cao cấp, ”ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây