Trump nói quá sớm để nói chuyện với Trung Quốc về thương mại

0
84

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai nói rằng “quá sớm” để Washington nói chuyện với Bắc Kinh về việc đưa ra một thỏa thuận thương mại, cho thấy thuế quan của Mỹ vẫn chưa đủ sức ép buộc Bắc Kinh phải nhượng bộ khi đàm phán bàn.

“Trung Quốc muốn nói chuyện, rất tệ, và tôi nói,” Thành thật mà nói, còn quá sớm để nói chuyện. ” Không thể nói bây giờ, bởi vì họ không sẵn sàng, “Trump nói trong những nhận xét về thương mại tại Nhà Trắng. “Nếu, về mặt chính trị, mọi người ép buộc nó quá nhanh, bạn sẽ không thực hiện thỏa thuận đúng đắn cho công nhân của chúng tôi và cho đất nước của chúng tôi.”

Trong những phát biểu của ông, trong đó tập trung vào một thỏa thuận thương mại mới của Mỹ với Canada và Mexico, Trump ca ngợi quyền lực của thuế quan mà ông đã áp đặt để đưa các đối tác thương mại Mỹ lên bàn.

Nhưng ông đề nghị mức thuế dốc mà ông đã đặt vào việc nhập khẩu các sản phẩm Trung Quốc của Mỹ vẫn chưa làm giảm ý chí của Bắc Kinh.

“Bởi vì họ đã trích xuất chúng tôi trong nhiều năm, nó không xảy ra nhanh chóng”, Trump nói.

Chính quyền Trump đã áp thuế quan trị giá 200 tỷ đô la hàng hóa của Trung Quốc vào tháng trước và đang đe dọa áp đặt thuế đối với hầu hết hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc vào Hoa Kỳ.

Trump đã cho biết dấu hiệu suy yếu kinh tế ở Trung Quốc và thị trường chứng khoán sụt giảm của nó là bằng chứng về ảnh hưởng của thuế quan Hoa Kỳ đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn còn thách thức, thề sẽ kích thích nhu cầu trong nước để tránh cú sốc từ bất kỳ cú sốc thương mại nào.

“Họ đang có một thời gian khó khăn hơn nhiều,” Trump nói. “Tôi không muốn họ có một thời gian khó khăn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây