Giá vàng giảm khi đôla Mỹ tăng

0
65

Giá vàng giảm hôm thứ Hai khi đồng đô la tăng trong bối cảnh nới lỏng căng thẳng thương mại và các nhà đầu tư tập trung vào chứng khoán.

Vàng tương lai Comex giao tháng 12 giảm 0,34% xuống 1.192,10 USD / ounce lúc 11:36 ET (15:36 GMT).

Mỹ và Canada đã đạt được thỏa thuận thương mại về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vào tối Chủ nhật, chỉ vài giờ trước thời hạn, giảm bớt căng thẳng thương mại trên toàn cầu.

Thỏa thuận này được đổi tên thành Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada và sẽ cung cấp cho Hoa Kỳ quyền truy cập vào thị trường sữa của Canada và sẽ giới thiệu xuất khẩu ô tô của Canada sang Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao cho Canada cho đến cuối tháng 9 để thực hiện một thỏa thuận hay khuôn mặt bị bỏ rơi khỏi thỏa thuận thương mại mới. Mỹ đã thực hiện một thỏa thuận với Mexico, thành viên NAFTA thứ ba, trước đó trong tháng.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , dùng để đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ lớn, tăng 0,16% xuống còn 94,95. Đồng bạc xanh cũng được củng cố bởi kỳ vọng tăng của việc tăng lãi suất, có xu hướng tăng đồng đô la bằng cách làm cho đồng tiền hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.

Vàng thường rơi khi đồng đô la tăng, vì nó được tính bằng đồng tiền của Mỹ và nhạy cảm với động thái của đồng đô la. Vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác khi đồng đô la tăng và rẻ hơn khi nó giảm.

Các kim loại khác thấp hơn trên sàn Comex, với tương lai bạc giảm 1,75% xuống 14,455 USD / ounce. Trong số các kim loại quý khác, bạch kim tương lai tăng 0,12% lên 823,50 USD, trong khi hợp đồng kỳ hạn palladium giảm 2,30% xuống 1.048,10 USD / ounce. Đồng giao sau giảm 0.36% còn 2.795 USD / pound.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây