Công nghiệp dẫn đầu cuộc nổi dậy ở Wall Street sau thỏa thuận NAFTA

0
63

Phố Wall đã khởi đầu mạnh mẽ trong quý IV vào thứ Hai, với các ngành công nghiệp và cổ phiếu ô tô dẫn đầu một cuộc biểu tình rộng lớn sau một thỏa thuận cuối cùng để cứu vãn NAFTA như một hiệp ước ba bên.

Canada và Mexico chấp nhận thương mại hạn chế hơn trong Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA), điều này sẽ gây khó khăn hơn cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để chế tạo ô tô giá rẻ ở Mexico và mang lại nhiều việc làm hơn cho Hoa Kỳ.

Cổ phiếu của Ford (N: F ) tăng 1,6%, trong khi General Motors (N: GM ) tăng 1,3%. Các nhà sản xuất phụ tùng ô tô cũng đã tăng và chỉ số thiết bị & phụ tùng ô tô S & P 1500 <.SPCOMAUTP> tăng 0,38%, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong 7 phiên.

Đường sắt Kansas City Southern (N: KSU ), có doanh thu từ Mexico, tăng 2,5%. Các cổ phiếu công nghiệp <.SPLCI> tăng 1,1% và đang đi đúng hướng trong ngày tốt nhất trong 5 tuần.

Chín trong số 11 ngành S & P chính là cao hơn, với mức tăng hơn 1% cũng được thấy trong các chỉ số vật liệu ( SPLRCM ) và năng lượng ( SPNY ). Lĩnh vực công nghệ nặng ( SPLRCT ) và y tế ( SPXHC ) tăng từ 0,8% đến 0,9%.

“Đó là tương đối rộng dựa trên chứ không phải là cổ phiếu nhất định … bạn đã có thương mại này treo trên thị trường trong một thời gian, vì vậy bất kỳ tin tốt là tích cực,” Scott Brown, kinh tế gia trưởng tại Raymond James ở St. Petersburg, nói. Florida.

Lúc 11:27 am EDT chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ( DJI ) tăng 259,68 điểm, tương đương 0,98%, ở mức 26,717,99, chỉ số S & P 500 ( SPX ) tăng 19,36 điểm, tương đương 0,66%, tại 2.933,34 và Nasdaq Composite ( IXIC ). tăng 39,80 điểm, tương đương 0,49%, ở mức 8,086,16.

Phản ứng thị trường với những diễn biến tương đối ngắn ngủi, nhưng hiệu quả kinh tế trên thị trường là rất mạnh và chỉ có những lo ngại về các vấn đề thương mại đã được giữ lại từ di chuyển cao hơn, ông Randy Frederick, phó chủ tịch kinh doanh và các dẫn xuất cho Charles Schwab ( NYSE: SCHW ) ở Austin.

Trong các ngành, chỉ có bất động sản phòng thủ <.SPLRCR> và các tiện ích ( SPLRCU ) nằm trong vùng tiêu cực.

General Electric (N: GE ) tăng 9,6% và được thiết lập cho ngày tốt nhất trong ba năm rưỡi, sau khi thay thế Giám đốc điều hành John Flannery với thành viên hội đồng quản trị Larry Culp, người đặt cược, có thể tái tạo năng lượng cho thương hiệu và chuyển đổi danh mục đầu tư của mình nhanh hơn.

Cổ phiếu của Tesla (O: TSLA ) tăng 16,1% như những dấu hiệu đã đạt được mục tiêu cho số lượng sản xuất hàng quý thêm vào cứu trợ tại Giám đốc điều hành Elon Musk giải quyết một vụ kiện với các nhà quản lý có thể đã buộc anh ta ra ngoài.

Trong số những người giảm giá, Intel (O: INTC ) giảm 1,2% sau khi Barclays (LON: BARC ) hạ cấp cổ phiếu của hãng sản xuất chip, nói rằng họ sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến tốn kém để giữ thị phần trong bối cảnh thị trường cuối cùng chậm lại.

Các vấn đề về thăng tiến vượt xa số lượng cổ phiếu giảm xuống theo tỷ lệ 1,21 – 1 trên NYSE và tỷ lệ 1,01 – 1 trên sàn Nasdaq.

Chỉ số S & P ghi nhận 41 mức cao 52 tuần mới và 2 mức thấp mới trong khi Nasdaq ghi nhận 80 mức cao mới và 35 mức thấp mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây