Cổ phiếu Công nghệ Tuần này: Facebook Vi phạm Bảo mật và hơn thế nữa

0
80

Đây là tin tức đằng sau sự sụt giảm của cổ phiếu Facebook vào thứ Sáu và một số trích dẫn thú vị từ một giám đốc điều hành của Apple.

Hai câu chuyện về công nghệ, đặc biệt, nổi bật trong tuần.

  • Facebook NASDAQ: FB ) đã phát hiện ra một vi phạm an ninh ảnh hưởng đến gần 50 triệu tài khoản.
  • Giám đốc điều hành của Apple NASDAQ: AAPL ) Jennifer Bailey đã thảo luận về Apple Pay trong một cuộc phỏng vấn.

Facebook

Hôm thứ Sáu, mạng xã hội Facebook cho biết nhóm kỹ sư của họ đã phát hiện ra một vi phạm an ninh cho phép tin tặc truy cập một số thông tin từ gần 50 triệu tài khoản. 

Facebook đã giải thích cuộc tấn công trong một thông cáo báo chí:

Cuộc điều tra của chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu. Nhưng rõ ràng là những kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng trong mã của Facebook đã tác động đến “Xem dưới dạng” [-] một tính năng cho phép mọi người xem hồ sơ của họ trông như thế nào đối với người khác. Điều này cho phép họ ăn cắp mã thông báo truy cập Facebook mà họ có thể sử dụng để chiếm đoạt tài khoản của mọi người.

Để giải quyết tình trạng này, Facebook đã khắc phục lỗ hổng và đặt lại mã thông báo truy cập của nhiều người dùng hoặc các phím kỹ thuật số giúp người dùng Facebook luôn đăng nhập vào tài khoản của họ mà không phải nhập lại mật khẩu của họ. Ngoài ra, Facebook tạm thời vô hiệu hóa tính năng “Xem dưới dạng” khi nó điều tra tình huống.

“Sự riêng tư và an ninh của người dân là vô cùng quan trọng, và chúng tôi xin lỗi điều này đã xảy ra”, Facebook cho biết trong thông cáo báo chí hôm thứ Sáu.

Cổ phiếu của Facebook đã gây ấn tượng với tin tức về vụ hack, với cổ phiếu giảm khoảng 2,6% vào thứ Sáu.

Trả phí cho apple

Trong một cuộc phỏng vấn tuần này tại hội nghị Tái tạo Brainstorm của Fortune , phó chủ tịch dịch vụ internet của Apple và Apple Pay, Jennifer Bailey, đã thảo luận về Apple Pay – ví điện tử di động và sản phẩm thanh toán di động của công ty.

Cuộc phỏng vấn đã cho các nhà đầu tư một cửa sổ vào tầm nhìn lớn của Bailey cho sản phẩm.

Giải thích lý do tại sao Apple chọn hợp tác với các công ty thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho dịch vụ thay vì tung ra một sản phẩm ngân hàng di động độc lập, Bailey nói: “Chúng tôi không ngồi xung quanh suy nghĩ về” Chúng ta nên phá vỡ ngành nào? ” Bailey cũng lưu ý rằng mặc dù công ty “có lẽ” kiếm tiền từ các giao dịch của Apple Pay, mục đích chính của sản phẩm là tạo ra một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và giữ một vai trò trong việc giữ cho nó khách hàng bị khóa vào hệ sinh thái của nó.

Bailey đã giám sát một số tăng trưởng bất thường cho Apple Pay. Trong quý gần nhất của công ty, ví dụ, dịch vụ đặt hơn 1 tỷ giao dịch – gấp ba lần các giao dịch trong quý trước. Ngoài ra, tăng trưởng giao dịch tăng tốc trong giai đoạn này, CEO Tim Cook của Apple cho biết trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của công ty. 

Các sản phẩm không phải phần cứng như Apple Pay đang ngày càng trở nên quan trọng đối với Apple khi hoạt động kinh doanh dịch vụ của công ty ngày càng trở nên quan trọng đối với câu chuyện tăng trưởng dài hạn của công ty. Bây giờ phân khúc lớn thứ hai của Apple, doanh thu dịch vụ tăng 31% so với năm ngoái lên hơn 9,5 tỷ đô la trong quý 3 năm tài chính của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây