Ứng viên của bạn có phải là người tạo văn hóa không?

0
138

“Văn hóa của công ty là gì?”

Các ứng cử viên thường muốn biết văn hóa doanh nghiệp là gì, có nghĩa là những gì công ty đó sẽ cho họ. Trớ trêu thay, cùng ngồi trên một con tàu, không phải tất cả nhân viên đều thích hợp với nền văn hóa.

Giống như tất cả các mối quan hệ, một mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên là một sự cho và nhận. Nếu nhân viên chỉ muốn sự rung cảm tích cực từ làm việc với những người tốt “cho”, và họ không tham gia, nó sẽ từ từ làm xấu đi nền văn hóa.

Một người quản lý tốt và đối tác kinh doanh nhân sự tốt muốn biết những gì nhân viên mang lại văn hóa là cách khôn ngoan. Hỏi văn hóa của họ như một nhân viên. Họ có tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của công ty không? Làm thế nào để họ cho và nhận lại văn hóa của một tổ chức? Khi nào họ đã giúp một đồng nghiệp mà không mong đợi trả ơn? Họ có tham dự các cuộc tụ tập sau giờ làm việc không?

Hiện tại, hạnh phúc không phải là điều duy nhất quan trọng; tuy nhiên, nếu ai đó không bao giờ tham gia, điều đó sẽ gửi một thông điệp rằng các mối quan hệ có thể không quan trọng đối với họ. Đối với một số vai trò nhất định, điều đó ổn, và đối với những người khác, có thể không nhiều lắm.

Nếu công ty của bạn có một nền văn hóa tuyệt vời, mọi người sẽ muốn tham gia vì nó. Lần sau khi bạn tham khảo, hãy suy nghĩ về việc đặt câu hỏi liên quan đến văn hóa hơn là những thành tích. Các thí sinh sẽ nói rằng họ là những công dân tốt của công ty và hỏi người phỏng vấn về hoạt động từ thiện của công ty. Chia sẻ những sáng kiến ​​ủng hộ của tổ chức bạn là gì và sau đó hỏi vai trò của họ trong những nỗ lực từ thiện của công ty trước đó của họ.

Giống như trong một đội, mọi người đều đóng một vai trò; tuy nhiên, bạn muốn một người nào đó sẽ hợp tác với nhóm của bạn, nhưng không làm phiền người bán hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây