Ô tô bay sẽ không bao giờ trở thành Mainstream. Đừng lãng phí tiền của bạn vì họ đang cố gắng tạo một Startup xung quanh họ

0
123

Suy nghĩ về việc đầu tư hoàn thuế vào năm tới trong một chiếc xe có cánh? Tiết kiệm tiền cho bạn. Đồ chơi này cho tỷ phú sẽ không phải là một trò chơi vận chuyển thay đổi bất cứ lúc nào sớm.

Rolls-Royce ,  Uber  và  hình ảnh Larry Page của Google của Google  trong tương lai gần, nơi mọi người sẽ gắn cờ xe taxi từ bầu trời chứ không phải trên đường phố. Bạn có thể khuyến khích tự mình xem xét nó. Có lẽ đó là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời tiếp theo của bạn.

Nó không phải. Những dự đoán có tầm nhìn xa trông rộng có xu hướng bỏ qua thực tế là các thành phố, cơ sở hạ tầng và đời sống xã hội nói chung của chúng ta chưa sẵn sàng cho một DeLorean được phục hồi trong tương lai của phần Back to the Future Part II. Chắc chắn, một số  chiếc xe bay  có thể có sẵn trên thị trường cho một phần trăm với túi sâu và nhu cầu về đồ chơi đắt tiền. Đối với hầu hết mọi người, mặc dù, lai xe máy bay sẽ vẫn là một mục tưởng tượng tương lai cho tương lai gần.

Vấn đề với một chiếc xe có cánh là gì? Ở nơi đầu tiên, nó rất khó tin. Giống như hầu hết các công nghệ mới, một chiếc Tesla hoặc Ford đang bay chắc chắn sẽ có giá để làm cho chiếc Lamborghini có vẻ giống như thứ mà bạn có thể mua ở một bãi đỗ xe được sử dụng bên lề đường. Trong khi một số người ủng hộ, bao gồm cả Uber, đã nói giá vé bay sẽ thấp, rất khó để tưởng tượng rằng đó là trường hợp. Chẳng hạn, AeroMobil 4.0 có giá đặt trước  1,3-1,6 triệu đô la . Làm thế nào các công ty có thể đủ khả năng để mua và duy trì những chiếc taxi bay nếu họ tính giá đáy đá?

Bên cạnh đó, các đường – đường hàng không? – gần như không chuẩn bị cho việc bay ô tô. Các mẫu chuyến bay của họ sẽ được hướng dẫn như thế nào và ai? Ngay bây giờ, những chiếc xe chạy trên đường và máy bay bay trong không phận. Việc thêm phương thức vận tải ở giữa sẽ yêu cầu các quy định và quyết định bất tận. Cán bộ vận tải có đầy đủ các tấm; thêm vào những chiếc xe trộn mà phóng to dưới đây hoặc vào những đám mây sẽ làm phức tạp vấn đề trong cùng cực.

Trong 20 hoặc 30 năm, thế giới có thể có một cái nhìn khác về cách tiếp cận táo bạo mới này để đi lại từ điểm này sang điểm khác. Nhưng hiện tại, chiếc xe bay vẫn không gì khác hơn là đồ chơi của một tỷ phú. Trong khi đó, các ý tưởng vận chuyển khác đã nổi lên có thể cung cấp một cầu nối giữa mô hình giới hạn bề mặt ngày nay và một chuyến bay xứng đáng vào ngày mai.

Đừng lãng phí thời gian của bạn bắt đầu một doanh nghiệp phụ thuộc vào chiếc xe bay. Thay vào đó, hãy xem xét tập trung vào liên doanh tiếp theo của bạn trên một trong ba xu hướng vận chuyển hữu ích hơn sau:

1. Ô tô làm lái xe cho bạn

Tại sao đầu tư vào một chiếc xe có cánh khi bạn chỉ có thể nhảy vào một chiếc xe tự trị? Những chiếc xe tự lái đang được thử nghiệm bởi nhiều công ty và khách hàng. Uber nói riêng dường như đang sử dụng phương pháp tiếp cận toàn diện.

Tất nhiên, không có ai đứng sau tay lái có nghĩa là dựa vào cảm biến của xe, cũng như phản xạ của người lái xe từ xa (hiện tại). Đã có, các báo cáo về tai nạn liên quan đến xe ô tô không người lái đã khiến người ta hoài nghi về sự an toàn của những chiếc xe như vậy.

Đồng thời, các nhà vô địch của công nghệ hàng đầu này cho rằng phần lớn tai nạn đường bộ là do lỗi của con người và cho rằng  trí tuệ nhân tạo có thể giúp giảm tử vong và thương tích  liên quan đến mệt mỏi, mất tập trung, say rượu và các yếu tố khác. Chắc chắn, mối quan tâm liên quan đến xe tự trị có thể sớm được giải quyết hơn so với vô số vấn đề được đưa ra bởi chiếc xe bay.

2. Xe lửa đạn “bay” với trợ giúp từ tính

Bạn có thể đã nghe những cụm từ “hyperloop” và “Elon Musk” cùng nhau. nó thực sự có nghĩa là gì?

Một hyperloop là một phát minh không gian trong độ tuổi có khả năng có thể đưa hành khách từ nơi này sang nơi khác ở  tốc độ lên đến 760 dặm một giờ . Nó hoạt động thông qua sức mạnh của nam châm điện.

Các hyperloop không phải là không có khuyết điểm của nó. Mặc dù hứa hẹn về tốc độ và hiệu quả, nhưng nó đòi hỏi nguồn vốn phát triển nghiêm túc. Các tuyến đường của nó phải khá thẳng, và thậm chí sau đó, bạn sẽ bị vướng vào ghế của bạn và không thể di chuyển trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, đó là những thách thức khá nhỏ khi so sánh với những chiếc xe bay.

3. Đường cao tốc dành cho xe đạp để vận chuyển mọi thời tiết

Hãy tưởng tượng nhảy trên một chiếc xe đạp và thực tế bay để làm việc mà không lo lắng về xe cơ giới, người đi bộ, ô nhiễm, hoặc cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên. Đường cao tốc xe đạp  được xây dựng hoàn toàn cho nhu cầu của người đi xe đạp lý tưởng là các đường hầm khép kín với nhiều ánh sáng và phòng để điều hướng an toàn.

Đường cao tốc như vậy sẽ làm giảm đi làm buổi sáng của bạn, và đi xe đạp để làm việc có thể mất inch ra khỏi vòng eo của bạn. Sau khi tất cả, một giờ đạp xe tiêu thụ bất cứ nơi nào từ khoảng  280-600 calo cho người lái cỡ trung bình .

Rõ ràng, yêu cầu cơ sở hạ tầng và chi phí hiện nay trở ngại để biến tầm nhìn này thành hiện thực. Tuy nhiên, nó không nằm ngoài phạm vi của khả năng, đặc biệt là ở các khu vực đô thị với quần thể đi xe đạp lớn.

Không quan trọng thái độ của bạn đối với chiếc xe đang bay, bạn có thể sẽ không đạt đến bất kỳ độ cao nào trong chúng cho ít nhất một thế hệ. Tuy nhiên, đừng bận tâm: Có những lựa chọn khác sẽ không khiến bạn phải đợi gần như lâu để tưởng tượng lại chuyến đi của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây