Làm thế nào đồ chơi này khởi động chi $ 4 triệu để tiết kiệm doanh số bán hàng kỳ nghỉ của mình khi mọi thứ (theo nghĩa đen) đã giảm

0
127

Một thảm họa vận chuyển ngay trước mùa lễ bán hàng có thể đã đánh bại Anki. Thay vào đó, nó trở thành một nghiên cứu điển hình trong việc giải quyết vấn đề dưới áp lực.

Đến nửa năm 2015, Anki , một công ty khởi nghiệp đồ chơi robot tại San Francisco , biết rằng nó đang ở điểm uốn cong. Đồ chơi đầu tiên của nó, Drive, một chiếc xe đua được điều khiển bằng điện thoại thông minh trị giá 200 đô la, đã bán khá tốt trong những mùa nghỉ lễ trước đó . Bây giờ công ty sắp ra mắt sản phẩm thế hệ tiếp theo của nó, một trò chơi nhiều người chơi cho hai chiếc xe được kết nối với điện thoại thông minh với một đường đua mô-đun 10 mảnh.

Nó được gọi là Overdrive, và đã mất nhiều năm để tạo ra nó. Overdrive đã trải qua hàng tá nguyên mẫu, kiểm tra môi trường, kiểm soát chất lượng, kiểm tra thả và hơn thế nữa. Những chiếc xe robot thậm chí đã được lập trình để tự động đánh giá, và phần mềm của họ thường xuyên cập nhật chính nó. Anki đã sẵn sàng cho một sự ra mắt cực kỳ có lợi nhuận: Vào cuối mùa hè, chuỗi cung ứng của công ty đang chu đáo cùng một cách hoàn hảo và mối quan hệ của nó với các nhà bán lẻ rất chắc chắn. Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng để có được hơn 300.000 Overdrive đặt lên kệ hàng cho người mua sắm kỳ nghỉ.

Nhưng ba tuần kể từ ngày ra mắt sản phẩm vào tháng Chín, kiểm soát chất lượng bắt đầu mở một số gói sẵn sàng bán đã đi vào Chicago sau khi ngồi trong năm tuần trên một con tàu từ Hong Kong. Một số phần của đường đua – linh hoạt, từ tính và được in với bảy lớp mực – bị bong ra. Phát hiện này đã phát hiện ra một vấn đề có thể đe dọa toàn bộ sự tồn tại của công ty, và bắt đầu một nỗ lực kéo dài một tháng để sửa chữa thiệt hại đã trở thành một nghiên cứu điển hình trong sự nhanh nhẹn và ra quyết định giữa sự hỗn loạn.

Nhân viên của Anki trước tiên cần xác định nguyên nhân của vấn đề. Để xem trực tiếp các đơn vị bị hư hỏng, họ đã cử đi một số người trong số họ trở về văn phòng của họ ở khu Nam Chợ của San Francisco. Họ cũng gửi một số đơn vị không bị hư hại đến một phòng thí nghiệm ở San Diego, nơi những người mô phỏng môi trường tích cực có thể tái tạo những gì các ca khúc đã trải qua trong vận chuyển. Trong khi đó, công ty ngừng sản xuất tại Trung Quốc trong trường hợp vấn đề ngày càng phổ biến hơn.

Nó chỉ là một vài ngày trước khi họ nhận ra sự to lớn của những gì họ đang phải đối mặt. Khi nhiều đơn vị đến châu Âu và Mỹ, rõ ràng là trong khi không phải đơn vị nào cũng bị ảnh hưởng, thiệt hại không chỉ giới hạn ở một lô. Mực trên một trong số ít đơn vị, dường như ngẫu nhiên, đã bị bong ra.

Boris Sofman, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Anki nói: “Chúng tôi đã thấy công ty chớp mắt trước mắt chúng tôi”. “Đây là toàn bộ lô hàng của chúng tôi cho những ngày nghỉ lễ. Là một khởi nghiệp, bạn không thể duy trì một công ty với điều đó.”

Đó là một cảm giác bất lực, Sofman nói, người đã thành lập Anki năm năm trước đó với hai sinh viên tốt nghiệp khác của khoa robot của Carnegie Mellon. Các đồ chơi không thể được gửi trở lại châu Á để sửa chữa vì cửa sổ thời gian nghiêm ngặt cho một sự ra mắt sản phẩm lớn như thế này. Nhưng những người đồng sáng lập đã huy động được hơn 100 triệu đô la trong kinh phí đầu tư mạo hiểm, có 75 nhân viên, và chưa sẵn sàng từ bỏ.

Ba tuần hỗn loạn

Xuống ở San Diego, nhóm nghiên cứu của Sofman đã ký hợp đồng đã được áp dụng nhiệt và độ ẩm cho các bài hát. Trong khi độ ẩm dường như gây ra vấn đề, nhiệt một mình thực sự dường như giúp đỡ. Thay vì lột mực ra, nó khiến nó chảy ngược trở lại bề mặt đường ray.

Những người đồng sáng lập đã không lãng phí một phút khám phá giải pháp có thể. Họ chở những miếng thịt theo dõi đến nhà của Sofman và cho chúng vào lò nướng. Sau đó, họ đặt mua một lò nướng bánh pizza và có một TaskRabbit cung cấp nó ngay lập tức để thử nghiệm thêm.

“Khi chúng tôi bắt đầu thấy một giải pháp, adrenaline của chúng tôi chỉ mới bắt đầu bơm”, Sofman nói. Ông đã sắp xếp để trang bị một nhà máy ở Chicago và một nhà máy khác ở Hà Lan để sửa chữa. Anh không biết cái sửa chữa chính xác sẽ là gì, hoặc cách các nhà máy hoạt động, nhưng anh biết có hơn 300.000 hộp cần được mở, cố định và đóng gói lại trong bao bọc bảo vệ hơn. Và anh biết rằng 20.000 đơn vị là do các cửa hàng trong ba tuần.

Trong vòng ba tuần đó, Anki đã thuê hàng chục công nhân và nhà quản lý tạm thời tại hai nhà máy, và thiết lập 18 dây chuyền sản xuất với lò nướng băng tải thương mại cấp, cũng như băng tải bao bì mới. Cuối cùng, thông qua cuối mùa hè và đầu mùa thu năm 2015 khoảng 3,5 triệu mẩu bài hát Overdrive đã được làm lại trong hai cơ sở.

“Đó là lịch làm việc điên rồ nhất mà chúng tôi từng có,” Sofman nói. “Các băng tải chạy 24 giờ một ngày trong hai tháng, và nhân viên điều hành của chúng tôi đang sống trong các nhà nghỉ ở Chicago.”

Lô hàng đầu tiên của 20.000 chiếc đã đến gần đúng giờ. Nhờ lễ Tạ Ơn, hoạt động sản xuất pop-up hai lục địa, lắp ráp-on-the-fly khổng lồ đã sửa chữa và thay đổi lại các mảnh xích cho toàn bộ hàng tồn kho 300.000 chiếc. Các nhà bán lẻ và người tiêu dùng không phải là người khôn ngoan hơn.

“Cuối cùng, nó xuất hiện, và các bài đánh giá thật tuyệt vời”, Sofman nói. “Không ai biết một chút về điều này.”

Công ty đã hơi căng thẳng mối quan hệ của mình với các nhà bán lẻ. Nó cũng đã chi gần 4 triệu đô la để thực hiện các bản sửa lỗi. Nhưng đồ chơi Overdrive đã chiếm hơn 85% trong tổng doanh thu gần 40 triệu USD của công ty trong năm 2015.

Trong nhiều năm, suy nghĩ về những chuyến hàng bị hư hại đã làm cho dạ dày của Sofman quay đầu. Những người khác tại công ty tránh chủ đề hoàn toàn. Tuy nhiên, ông nói, gần đây quan điểm của ông về sự hỗn loạn lớn của năm 2015 đã thay đổi.

“Nó mang lại những điều tốt nhất cho mọi người, bởi vì chúng tôi thấy mọi người đã bước lên như thế nào,” anh nói. “Nó đã trở thành một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất của tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây