Làm thế nào để tuyển dụng những người muốn trở thành một phần của giấc mơ khởi động cùng bạn

0
145

Thẩm quyền. Trách nhiệm. Cơ hội học hỏi và phát triển. Nhân viên khởi nghiệp có được những thứ đó và nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là cách tìm mọi người háo hức đón nhận những gì mà công ty bạn cung cấp.

Tôi đã chấp nhận một công việc lúc khởi nghiệp sớm trong sự nghiệp của mình. Từ quan điểm tài chính, đó là lời đề nghị tồi tệ nhất mà tôi nhận được: lương thấp, không có lợi ích, không hứa hẹn sự gia tăng thường xuyên trong tương lai. Quyết định khủng khiếp, phải không?

Không phải cho tôi. Tôi vẫn có thể nhớ suy nghĩ, “Ngay bây giờ, đây chính xác là nơi tôi nên ở.” Tôi đã thấy tác động của những gì tôi đang làm. Tôi đã giúp xây dựng một cái gì đó. Tôi cảm thấy một quyền sở hữu mạnh mẽ . Tôi đã thấy, trên cơ sở hàng ngày, bao nhiêu công việc khó khăn của tôi và sáng tạo quan trọng. Tôi yêu cảm giác tiến bộ và thành tựu đó.

Tôi có thể tìm thấy tất cả điều đó bằng cách làm việc cho một tập đoàn lớn? Tuyệt đối không. Trong khi nó có vẻ mâu thuẫn, cách tốt nhất để cảm thấy bạn thực sự là một phần của cái gì đó lớn hơn bản thân bạn – và tìm ý nghĩa thực sự trong những gì bạn làm – là trở thành một phần của một nhóm nhỏ.

Và đó là lý do tại sao tìm kiếm nhân viên tuyệt vời để khởi nghiệp của bạn – đặc biệt nếu bạn đang khởi động và không đủ khả năng trở thành chủ nhân lựa chọn, ít nhiều cung cấp mức lương cạnh tranh – là tìm những người đang tìm kiếm nhiều hơn “chỉ” tiền bạc. Hoặc đặc quyền. Hoặc miễn phí này và miễn phí đó .

Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm những người như tôi là: một người yêu thích ý tưởng xây dựng một công ty từ đầu.

Tin hay không, có rất nhiều người:

Ưu tiên hành động lên kế hoạch.

Mỗi khởi động bắt đầu với một kế hoạch, ngay cả khi kế hoạch đó chỉ là một chuỗi các điểm bullet trên một pad pháp lý. Nhưng như Mike Tyson nói, “Mọi người đều có kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào miệng.” Đó là lý do tại sao hầu hết các doanh nhân không làm cho nó xa hơn nhiều so với một số mặt hàng đầu tiên trong danh sách của họ trước khi thích ứng với thực tế của thị trường, thị hiếu của khách hàng, công nghệ, tài trợ, v.v.

Hãy hỏi các doanh nhân thành công rằng công ty của họ gần giống với kế hoạch kinh doanh ban đầu của họ như thế nào và tôi đảm bảo câu trả lời sẽ là “Hầu như không hề”. Một khi bạn được nhận đi, kế hoạch thay đổi. Đó là bản chất của các công ty khởi nghiệp (và là dấu ấn của một doanh nhân thành công).

Các nhân viên muốn làm việc cho sự thay đổi tình yêu khởi nghiệp của bạn – và tình yêu là một phần của việc thực hiện những thay đổi đó. Họ không muốn luôn luôn được bảo phải làm gì. Họ muốn giúp quyết định phải làm gì.

Điều đó là hoàn hảo cho bạn, bởi vì bạn sẽ cần tất cả các ý tưởng – và sáng kiến ​​- mà bạn có thể nhận được.

Đừng quan tâm đến các tiện nghi.

Một bản mẫu tuyển dụng khởi nghiệp cổ điển là nhân viên mong đợi rất nhiều đặc quyền: bàn chơi bóng bàn, phòng chờ trò chơi điện tử, ghế túi đậu, bữa trưa và đồ ăn nhẹ miễn phí, để đặt tên cho một vài người.

Cấp, giống như nhiều khuôn mẫu, đó là vào thời điểm chính xác.

Một số người – những người bạn muốn thu hút – không quan tâm đến đặc quyền. Họ nắm lấy ý tưởng khởi động. Họ yêu thích ý tưởng khởi động, tìm cách để làm nhiều hơn với ít hơn rất nhiều. Họ nhận được một cú đá ra khỏi làm việc cho một hoạt động và đến với những ý tưởng có thể làm cho doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn.

Nhưng họ không phải là liệt sĩ. Họ theo bản năng hiểu rằng con đường dẫn đến thành công kinh doanh chỉ nằm trong việc tiêu tiền mà nó quan trọng đối với khách hàng. Họ theo bản năng hiểu rằng nếu không có khách hàng, doanh nghiệp sẽ chết.

Và họ biết rằng cơ hội phát triển dựa trên sự tăng trưởng của công ty – và lợi nhuận.

Đừng băn khoăn về mô tả công việc.

Trong một khởi động nó vô cùng quan trọng là nhân viên sẵn sàng làm bất cứ điều gì nó cần, bất kể tiêu đề của họ hoặc mô tả công việc, để có được những điều thực hiện. Một lô hàng là muộn? Mọi người đều cần quảng cáo chiêu hàng. Sai lầm gây ra một lượng lớn yêu cầu hỗ trợ khách hàng? Mọi người đều cần quảng cáo chiêu hàng. Văn phòng rất lộn xộn và khách hàng tiềm năng sắp ghé thăm? Mọi người đều cần quảng cáo chiêu hàng.

Và quan trọng nhất, họ nhận ra đó là công việc của mỗi nhân viên để giúp bán, bởi vì doanh số bán hàng là mạch máu của mỗi startup.

Nhân viên khởi nghiệp tuyệt vời suy nghĩ trên đôi chân của mình, thích nghi nhanh chóng để thay đổi các ưu tiên và nhảy vào mà không bị hỏi. Một số người thích loại môi trường đó. Họ yêu thích cảm giác của tinh thần đồng đội, tình bạn thân thiết và đoàn quân. Họ yêu thích cảm giác tham gia và sứ mệnh đó.

Công việc của bạn là tìm những người đó.

Họ đang ở ngoài đó.

Bạn chỉ cần kể câu chuyện về khởi nghiệp của bạn theo cách mà họ nhận ra rằng doanh nghiệp của bạn là công ty hoàn hảo – đối với họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây