Làm thế nào để khởi động một doanh nghiệp mà không bỏ công việc trong ngày của bạn

0
90

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ trở thành một kế hoạch kinh doanh. Đó là điều cuối cùng bạn cần.

Một người bạn cũ của tôi đã gọi cho tôi sớm hơn hôm nay để thảo luận về ý tưởng kinh doanh mới của anh ấy. Tôi đã dành một vài giờ giúp anh ta ăn thịt nó ra và tạo ra một kế hoạch hành động. Tuy nhiên, giống như hầu hết các nhà doanh nghiệp, anh ta đã có những ưu tiên của mình.

Khi hầu hết mọi người muốn khởi nghiệp kinh doanh của riêng họ, họ bắt đầu bằng cách viết một kế hoạch kinh doanh. Thật không may, kế hoạch kinh doanh là khá vô dụng trong giai đoạn đầu bạn vẫn chưa biết đủ để viết một ý nghĩa cho đến khi sau khi bạn đã đưa ra kinh doanh của bạn .

Tại sao nỗi ám ảnh với kế hoạch kinh doanh? Không phải vì bạn cần một nhà đầu tư bởi vì – bất ngờ – nhà đầu tư sẽ không tin vào kế hoạch của bạn mà không có bằng chứng về khái niệm, trừ khi bạn đã có một hồ sơ theo dõi đã được thiết lập.

Lý do thực sự, tôi nghi ngờ, đó là viết một kế hoạch kinh doanh là một rủi ro thấp, không có thời hạn hoạt động có thể được thực hiện trong thời gian rảnh rỗi của một người. Do đó, nó cho phép các nhà doanh nghiệp trở thành công việc trong ngày của họ, trong khi vẫn giả vờ rằng họ đang di chuyển bóng về phía trước.

Thay vì viết một kế hoạch kinh doanh, nó thường có ý nghĩa hơn để khởi động một phiên bản rút gọn của doanh nghiệp của bạn để tạo ra bằng chứng về khái niệm và để tìm hiểu những vấn đề bạn sẽ gặp phải trong tương lai.

Là một lợi ích bổ sung, điều này thường có thể được thực hiện mà không bỏ công việc ban ngày của bạn. Dưới đây là cách thực hiện:

1. Xác định và thực thi tối thiểu barest.

Bạn có thể bùng nổ với những ý tưởng và ngây ngất về khả năng, nhưng bạn phải tập trung vào những điều cơ bản:

 • sản phẩm của chúng tôi là gì ?
 • chúng tôi sẽ nhận đơn đặt hàng như thế nào ?
 • Tất cả mọi thứ khác là rác rưởi cho đến khi bạn đã có những điều cơ bản tại chỗ.

Trong trường hợp của bạn tôi, anh ấy muốn bán một sản phẩm tùy chỉnh. Trong khi ông muốn nói về việc chứng thực và mở rộng khái niệm sang các loại sản phẩm khác, điều ông thực sự cần tại thời điểm này là:

 • sản phẩm cơ bản –
 • một cách để đặt hàng trực tuyến và
 • nhà sản xuất có thể tùy chỉnh và sẽ thả tàu sản phẩm.

Trong hầu hết các trường hợp, việc lắp ráp mức tối thiểu sẽ là về cùng một lượng công việc như viết một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Quan trọng hơn, thời gian rảnh rỗi mà bạn chi tiêu thực hiện những điều cơ bản thực sự khởi chạy các doanh nghiệp, thay vì chỉ xác định nó.

2. Làm một số tiếp thị dễ dàng nhưng hiệu quả.

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, có thể có “n” số thứ bạn có thể làm để tiếp thị sản phẩm của mình. Bí quyết trong giai đoạn đầu là chỉ thực hiện một vài hoạt động tiếp thị sẽ có tác động vượt trội so với số lượng công sức có liên quan.

Dưới đây là cách ưu tiên tiếp thị giai đoạn đầu của bạn:

 1. Liệt kê mọi cách có thể bạn có thể tiếp thị hoặc quảng bá sản phẩm này.
 2. Chỉ định mọi hoạt động một số (1-10) trong đó “1” dễ dàng và “10” rất khó.
 3. Chỉ định mọi hoạt động một số (1-10) trong đó “1” là rẻ và “10” là tốn kém.
 4. Chỉ định mọi hoạt động một số (1-10) trong đó “1” là “nếu thành công, sẽ nhận được nhiều khách hàng” và “10” là “nếu thành công có thể sẽ có được một hoặc hai khách hàng”.
 5. Chỉ định mỗi hoạt động một số (1-10) trong đó “1” là chắc chắn tuyệt đối, bạn có thể làm điều này và “10” là rất hoài nghi, bạn có thể kéo hoạt động này đi.
 6. Bây giờ, hãy thêm số cho mỗi hoạt động.
 7. Ném ra hai phần ba dưới cùng.
 8. Thực hiện phần còn lại theo thứ tự tăng dần (bắt đầu với số thấp nhất).

Tôi nhận ra những âm thanh ở trên đơn giản nhưng – tin tôi bây giờ hoặc tin tôi sau – bạn đang bao la upping khả năng thành công nếu bạn chỉ làm tiếp thị tối thiểu vào thời điểm này.

3. Đánh giá và xoay vòng khi cần thiết.

Vâng, tôi biết rằng thuật ngữ “pivot” là biz-blabby nhưng nó thuận tiện ở đây vì vậy tôi sẽ tiếp tục và sử dụng nó. Tại thời điểm này, bạn có 1) một doanh nghiệp khả thi có dòng tiền hoặc 2) doanh nghiệp của bạn không hoạt động. Nếu nó khả thi, hãy chuyển sang bước 4.

Nếu doanh nghiệp của bạn không hoạt động, đừng rơi vào cái bẫy suy nghĩ rằng nếu bạn dành nhiều thời gian và tiền bạc cho tiếp thị, bạn sẽ bắt đầu có được khách hàng và nó sẽ thành công. Nó sẽ không và bạn sẽ chỉ được ném tiền tốt sau khi xấu.

Thay vào đó bạn phải lùi lại và xem xét kỹ các khái niệm cơ bản (bước 1) và thực hiện các thay đổi để tiếp thị dễ dàng (bước 2) bắt đầu tạo ra một số doanh thu.

4. Phát triển cơ sở khách hàng của bạn.

Bây giờ bạn đã có một doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động và bạn đã học được cách doanh nghiệp đó thực sự sẽ làm việc như thế nào, hãy tìm hiểu cách bán nhiều hơn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy rằng làm nhiều hơn “những gì đã làm việc” (bước 2) sẽ tạo ra nhiều khách hàng mới hơn là cố gắng thực hiện danh sách các hoạt động tiếp thị còn lại.

Ví dụ, bạn tôi biết rất nhiều người nổi tiếng nên một trong những nhiệm vụ tiếp thị dễ dàng là để có được xác nhận trên Twitter. Ban đầu anh ấy muốn nhảy ngay vào đây, nhưng tôi khuyên anh ấy nên đợi cho đến khi anh ấy có những điều cơ bản. Bằng cách đó, các tweet sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của anh ấy.

Nếu những xác nhận đó thúc đẩy lưu lượng truy cập chuyển đổi cho khách hàng, thì tôi khuyên anh nên xác nhận nhiều hơn là, nói, lo lắng về quảng cáo của Google hoặc tiện ích mở rộng thương hiệu.

5. Bỏ công việc ban ngày của bạn.

6. Viết một kế hoạch kinh doanh.

nếu bạn làm theo năm bước trước đó, bạn có thể sẽ không cần một kế hoạch kinh doanh. Điều chính là hành động và bắt đầu nhỏ. Bằng cách đó bạn sẽ là thế giới đi trước của hầu hết các dân gian khác, những người muốn bắt đầu một doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây