Doanh nghiệp của bạn cần bao nhiêu vốn để gầy dựng cơ đồ

0
168

Khi một doanh nghiệp gọi cho chúng tôi để môi giới tìm kiếm một khoản vay, câu hỏi đầu tiên chúng tôi hỏi họ là họ kiếm được bao nhiêu tiền và mục đích gì? 
Đôi khi câu trả lời là rõ ràng và chính xác. Và thường thì nó thật tuyệt vời và khó hiểu.

Một số doanh nghiệp đang phát triển doanh nghiệp của họ trong các bước nhỏ. Và những người khác đang vươn tới các vì sao tới bầu trời, và cố gắng lấy càng nhiều vốn càng nhanh càng tốt.

Doanh nghiệp của bạn có thật tuyệt? Và cách tiếp cận nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?

Tôi bị ấn tượng bởi một tweet gần đây từ sự kiện INC Vision 2020 khi ông Randy Komisar chia sẻ : “Nhiều công ty chết vì ngốn quá nhiều vốn dẫn tới việc thiếu vốn”. Tôi cũng sẽ nói rằng các công ty cũng có thể chết vì tìm kiếm quá nhiều vốn.

Có một thứ như tìm kiếm quá nhiều tiền. Và nếu bạn nhận được nhiều tiền hơn mức bạn cần, việc bị quá mức có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng. Hãy cùng khám phá cả hai kịch bản.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tiền hơn mức cần thiết, hoặc trong một khoảng thời gian dài, có hai tình huống có thể xảy ra. Trước hết, có khả năng là bạn sẽ từ bỏ nỗ lực thay vì có nợ. Và điều này sẽ đắt hơn về lâu dài.

Và thứ hai, có một chi phí và cơ hội trong thời gian nó sẽ làm dần dần để doanh nghiệp của bạn có thể tăng tiền. Nếu tăng vốn của bạn là trừu tượng, việc săn lùng nó có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn và có thể đóng băng công ty của bạn. Bởi vì bạn đang cố gắng tăng quá nhiều tiền, đôi khi mọi thứ khác sẽ bị trượt khỏi đường ray.

Nếu bạn vượt qua và kiếm được nhiều tiền hơn mức bạn cần, bạn sẽ có một lo lắng khác. Sự phán xét và ra quyết định của bạn có thể trở nên sai lầm bởi tiền bạc. Hãy tưởng tượng một kịch bản khi bạn có 10.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la để thử nghiệm giả thuyết. Bạn sẽ tiếp cận thử nghiệm theo những cách hoàn toàn khác nhau – và đôi khi bạn có thể học nhanh hơn nhiều với ít tiền hơn.

Với rất nhiều tiền, bạn sẽ nhanh chóng chụp các ngôi sao, và thuê những tài nguyên tốt nhất và đắt nhất để đưa bạn tới đó. Nếu luận án ban đầu của bạn hoạt động, điều này có thể là tuyệt vời – nhưng thường có một lỗ hổng, và sau đó bạn đã lãng phí một tài sản và không thể như vịt và lặn.

Nếu bạn bị lừa đảo và bị thiếu thốn vì tiền mặt – bạn sẽ cố gắng tìm một cách nhanh chóng xoay vốn và chọn cách rẻ tiền để học. Nó sẽ thiếu sự hùng vĩ – nhưng nó có thể giúp bạn hoàn thành nhanh hơn.

Tôi không biết Randy Komisar, nhưng tôi nghĩ lời khuyên của anh ấy là khôn ngoan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây