5 cách để làm cho một nhóm nhỏ hiệu quả hơn

0
191

Nhóm của bạn càng nhỏ, càng có nhiều cơ hội làm việc theo nhóm và cộng tác.

Mục tiêu của bạn có thể là làm cho công ty của bạn trở thành một Công ty toàn cầu. Nhưng ngay cả một số công ty lớn nhất cũng bắt đầu từ bước nhỏ, trong phòng khách và quán cà phê trên toàn quốc. Trước khi bạn có thể mở rộng quy mô, bạn cần phải nắm vững nghệ thuật làm cho một nhóm nạc chạy như bạn lớn hơn bạn.

Và ngay cả khi bạn không có tham vọng toàn cầu, mọi doanh nghiệp nhỏ – nhấn mạnh vào nhỏ – nên biết cách tối đa hóa lực lượng lao động của mình. Sự thật là khi bạn làm việc với một đội ngũ nạc, luôn có nhiều việc phải làm hơn những người làm việc đó. Dưới đây là cách tận dụng tối đa mọi thành viên của một nhóm nhỏ và làm cho mỗi ngày làm việc hiệu quả hơn.

Làm việc với trọng tâm được chia sẻ

Bạn có thể mơ hồ biết ý tưởng làm việc trong “chạy nước rút”. Nói chung, bạn sẽ nghe cụm từ này xung quanh các nhóm kỹ thuật và sản phẩm. Về cơ bản, nó có nghĩa là làm việc cùng nhau để hoàn thành một số nhiệm vụ được ưu tiên nhất định trong một cửa sổ cố định. Có rất nhiều lý do khiến các nhóm công nghệ phụ thuộc vào việc quản lý dự án Agile (một hệ thống cộng tác giữa các nhóm để có kết quả cuối cùng) và triển khai Scrum (khuôn khổ để quản lý quy trình), nhưng chủ yếu trong số đó? Hiệu quả. Luôn có nhiều việc phải làm và việc đưa mọi người vào cùng một hành trình là cách duy nhất để đảm bảo họ tối đa hóa tài nguyên của họ.

Ngay cả khi bạn không có một kỹ sư duy nhất trong nhóm của bạn (hoặc, nhiều khả năng, nếu bạn có nghĩa là một kỹ sư duy nhất trong nhóm của bạn), bạn có thể lấy cảm hứng từ ý tưởng đằng sau các khung quản lý dự án này. Đặt mốc quan trọng cho công ty của bạn và sau đó xác định các mục tiêu được chia sẻ nhỏ hơn để hoạt động trên đường đi.

Sau đó, đảm bảo bạn truyền đạt mục tiêu của mình theo cách công khai. Reeling trong toàn bộ tập trung của công ty giữ phiền nhiễu đến mức tối thiểu, và ngăn chặn các nguồn lực hạn chế của bạn từ chi tiêu thời gian của họ đi ra khỏi khóa học. Và luôn luôn ăn mừng khi bạn đạt được mục tiêu của mình – giữ cho các thành viên trong nhóm được khuyến khích là chìa khóa.

Tạo một ngày họp miễn phí

Số lượng ngày càng tăng của các công ty đang ngăn chặn toàn bộ ngày trong lịch của họ như là off-giới hạn cho các cuộc họp. Nếu nhóm nhỏ của bạn đang gặp mệt mỏi, hãy thử.

Một ngày không có cuộc họp không chỉ là về việc dành thời gian để làm việc trên danh sách việc cần làm của bạn. Có cơ hội làm việc cả ngày không bị quấy rầy là tuyệt vời, vâng. Nhưng hãy biến điều này thành một ngày mà các thành viên trong nhóm được khuyến khích cởi mở một giờ hoặc một vài giờ nghỉ giải lao từ bàn của họ khi họ cảm thấy mình đang phai nhạt. Điều này sẽ cho phép họ thực sự hiểu khi họ làm việc tốt nhất, và khuyến khích họ sử dụng thời gian của họ hiệu quả hơn.

Sau một thời gian, vì nhiều cuộc họp hơn bị kẹt chỉ trong bốn ngày, nhóm của bạn cũng có thể bắt đầu tìm ra các cuộc họp thực sự cần thiết.

Xác định công việc bạn có thể tự động hóa

Với một nhóm nhỏ, bạn cần đảm bảo rằng các tài nguyên hạn chế của bạn đang sử dụng thời gian – và kỹ năng – vào những nhiệm vụ có tính chuyên môn cao và có sức ảnh hưởng nhất. Điều đó có nghĩa là giúp doanh nghiệp của bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất, tiếp cận đúng khách hàng và phát triển. Điều đó không có nghĩa là thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như gửi email nhắc nhở, gửi giấy tờ cho chữ ký, đặt hàng vật tư, v.v.

Yêu cầu mọi người trong đội ngũ nhân viên của bạn kiểm kê các công việc họ làm ít nhất một tuần một lần mỗi tuần. Sau đó, đánh giá nếu có phần mềm hoặc một khởi động sẽ giúp bạn tự động hóa chúng hoặc sắp xếp công việc của bạn. Xem xét thiết lập tự động phân phối cho các mặt hàng bạn thường xuyên mua hoặc tìm phần mềm nhân sự doanh nghiệp nhỏ tốt nhất để trợ giúp về thủ tục giấy tờ của nhân viên.

Bạn có thể phải trả một số tiền trước, chắc chắn. Nhưng số tiền bạn sẽ kết thúc bằng cách cho phép nhân viên của bạn làm việc có ý nghĩa? Đó là (thực tế) vô giá.

Trợ cấp cơ hội cho giáo dục

Yêu cầu bất kỳ thành viên nào của một nhóm nhỏ nói cho bạn biết họ làm gì và không có cơ hội nào họ sẽ chỉ đặt tên cho một công việc.

Mặc dù bạn thuê một người nào đó cho một công việc, họ có thể đã nhận trách nhiệm trên đường đi, tăng lên nhân dịp và học bằng cách làm. Và điều đó thật tuyệt vời – bạn có thể tự tin rằng bạn có một thành viên nhóm xuất sắc sẽ phát triển cùng với công ty của bạn.

Nhưng đào tạo không chính thức là không phù hợp cho giáo dục thực sự. Nếu một nhân viên cho thấy tiềm năng phát triển thành một vai trò lớn hơn, hoặc thể hiện sự quan tâm đến việc mài hoặc mở rộng kỹ năng của họ, hãy khuyến khích nó. Cân nhắc làm việc với họ để tìm một lớp học, chương trình hoặc cơ hội giáo dục khác và trợ cấp cho việc đào tạo. Đầu tư vào nhân viên của bạn là một khoản đầu tư vào những gì nhóm nhỏ của bạn có thể thực hiện.

Khuyến khích tính linh hoạt để xây dựng niềm tin

Có lẽ nhiều hơn bất cứ điều gì khác, các bánh xe sẽ rơi ra khỏi xe buýt từ chính ngôn ngữ nhóm nhỏ của bạn nếu bạn không đảm bảo sự tin tưởng. Để nhóm của bạn muốn dành thời gian làm công việc tốt nhất cho họ, họ phải muốn làm việc cho bạn. Nền tảng của mối quan hệ đó là sự tin tưởng lẫn nhau.

Là một nhà lãnh đạo, bạn có thể cảm thấy như là cách duy nhất để đảm bảo rằng nhóm của bạn đang làm việc để có tiềm năng của nó là để có thể nhìn thấy nó bằng đôi mắt của riêng bạn. Đó là một bản năng hợp lý; sau cùng, nếu ngay cả một người không nỗ lực, nó có thể vứt bỏ toàn bộ hoạt động.

Nhưng bằng cách khuyến khích tính linh hoạt, cho dù đó là một quy tắc ăn mặc lỏng lẻo hơn, chính sách giờ của chính bạn, với khả năng telecommute, nhóm của bạn sẽ nhận được tín hiệu mà bạn tin tưởng họ hoàn thành công việc của họ. Một số người không làm việc tốt nhất từ ​​một văn phòng năm ngày một tuần; một số hiệu quả nhất sau nửa đêm. Tôn trọng tính cá nhân của đội bạn đặt nền móng cho một nền văn hóa tích cực của công ty (và thậm chí có thể làm tăng khả năng sinh lời và năng suất của bạn).

Theo nhiều cách, một công ty nhỏ tốt hơn một công ty lớn. Nếu không có sự quan liêu của một tập đoàn lớn, nhân viên có thể cảm thấy được trao quyền sở hữu sản phẩm công việc của họ, xây dựng mối quan hệ không thể tách rời giữa các nhóm và làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu cuối cùng. Nhưng khi thành công được thúc đẩy bởi mỗi thành viên trong nhóm, điều quan trọng là giữ cho họ năng suất, năng động và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây