10 cách hàng đầu để quản lý xung đột trong doanh nghiệp

0
321

Khi xung đột nảy sinh tại nơi làm việc – như nó chắc chắn không – nhiều tổ chức nhỏ hơn và các doanh nghiệp gia đình không được chuẩn bị để xử lý nó. Phải mất một số kỹ thuật tạo cẩn thận các chính sách, cũng như tự phản ánh chính hãng, để đưa đội trở lại đúng hướng. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn bắt đầu.

1. Hiểu và đánh giá phản ứng cảm xúc của người dân 

Khi nhân viên có phản ứng tình cảm mạnh mẽ đối với tranh chấp tại nơi làm việc, toàn bộ cơ chế bảo vệ nội bộ của họ có thể phải phản đối hoặc phản ứng mạnh, và khả năng tư duy và lý trí của họ thường chiếm vị trí thứ hai. Chiến lược tốt nhất là giao tiếp với những người có liên quan sau khi cơn giận dữ và khó chịu đã tiêu tan. Tranh luận với một người được kích hoạt tình cảm thường dẫn đến hư không.

2 . Hãy tự nhận thức 

Bạn có phải là kẻ tránh xung đột hay là một nhà lãnh đạo hung hăng không? Hãy nhận biết bạn là ai, bạn đối phó với xung đột như thế nào và tác động đáng kể bạn đang gặp phải trong tình huống. Không phải ai cũng có thể đáp ứng tốt với phong cách của bạn và sẽ có những lúc bạn có thể cần thích ứng và thể hiện khả năng lãnh đạo tốt hơn.

3. Xem xét quan điểm của tất cả các bên liên quan
Không ai muốn được cho biết họ là sai. Trong thực tế, đối thoại thường bị tạm dừng khi một người nào đó bị sai. Các nhà lãnh đạo trong tổ chức của bạn có tạo ra xung đột bằng cách không cho phép người khác có tiếng nói hoặc đóng góp không? Các thành viên trong nhóm có quá công bình để thúc đẩy công việc của đội không? Điều quan trọng là luôn xem xét các quan điểm khác nhau.

4. Nhận được vào thư mục gốc của vấn đề 

Đôi khi một cuộc xung đột là một biểu hiện của một vấn đề sâu sắc hơn, hoặc ở cấp quản lý hoặc trên mặt đất. Một nguồn tài nguyên tuyệt vời là cuốn sách bán chạy nhất cổ điển năm 1981 Bắt đầu có: Thỏa thuận đàm phán mà không có sự cho phép của Roger Fisher và William L. Ury. Nó cung cấp một phương pháp từng bước đơn giản để đi đến nguồn gốc của vấn đề và vượt ra ngoài nó.

5. Chấp nhận mọi người vì họ là ai và họ không phải là 

người xử lý thông tin và đưa ra quyết định khác đi. Biết cách các thành viên trong nhóm tiếp cận công việc của họ cung cấp sự hiểu biết vô giá, cho phép họ thu hút sức mạnh của người khác thay vì làm mất uy tín phong cách làm việc hoặc thói quen của họ.

6. Thực hiện các cuộc họp phản hồi thường xuyên 

Xem xét việc thực hiện “các phiên mở” hàng tuần cho mục đích duy nhất là động não những gì đang hoạt động và những gì không. Điều này sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề khi chúng nhỏ trước khi chúng leo thang.

7. Yêu cầu nhóm tạo ra một giao thức giải quyết mâu thuẫn trong đó mọi người mua ở

mọi người có xu hướng chấp nhận những gì họ đã giúp tạo ra. Đầu tư thời gian để tạo ra một giao thức giải quyết xung đột sẽ trả cổ tức rất lớn trong thời gian dài.

8. Yêu cầu nhóm áp dụng các hướng dẫn truyền thông 

Không phải tất cả các hình thức truyền thông đều được chấp nhận tại nơi làm việc. Yêu cầu nhóm của bạn nhận ra cách thức giao tiếp không được chấp nhận và phản tác dụng và tạo ra các nguyên tắc mà họ sẵn lòng tuân thủ. Bao gồm bản thân trong bài tập này bởi vì bạn có thể giao tiếp theo cách không khuyến khích đối thoại mở, mà về lâu dài có thể là nguồn gốc của nhiều xung đột trong tổ chức.

9. Hãy thận trọng và thực thi các biện pháp mà nhóm phát triển 

Không ai thích đối phó với xung đột hoặc khiển trách mọi người. Tuy nhiên, một khi có giải pháp xung đột rõ ràng và hướng dẫn giao tiếp, chúng phải được thực hiện một cách chiến lược và nhất quán.

10. Bạn có đúng người không? 
Nếu một thành viên trong nhóm không hoạt động tốt hoặc đang tạo xung đột, hãy đánh giá xem kỹ năng của người đó có phù hợp hơn với một nhóm hoặc vị trí khác không, hoặc liệu người đó có phù hợp với tổ chức của bạn hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây